Cỏ “lạ” nhấn chìm thành phố Úc

18 Tháng 02, 2016 | 16:23

(NLĐO) - “Cỏ lăn kì dị” phát triển với tốc độ nhanh chóng đã bao phủ nhiều ngôi nhà ở TP Wangaratta, phía Đông Bắc bang Victoria - Úc.

Trước tình trạng cỏ lăn “nhấn chìm” nhiều ngôi nhà, khu vườn, gara, thậm chí có lúc chúng chất đống cao đến gần mái nhà, người dân nơi đây không còn cách nào khác ngoài việc dọn cỏ hết ngày này sang ngày khác. Loại cỏ lăn xuất hiện quanh năm nhưng điều kiện thời tiết khô hạn khiến chúng phát triển mạnh mẽ hơn.

Bà Pam Twitchett đứng trong sân nhà của mình. Ảnh: 7 News
Bà Pam Twitchett đứng trong sân nhà của mình. Ảnh: 7 News

Đám cỏ lăn hỗn loạn này được tìm thấy ở mọi bang nước Úc. Chúng phát triển nhanh chóng và có thể gây tử vong đối với loài cừu nếu ăn phải loại cỏ này quá nhiều.


Với mỗi cơn gió đi qua, thì cỏ lăn lại xuất hiện nhiều hơn. Ảnh: 7 News

Với mỗi cơn gió đi qua, thì cỏ lăn lại xuất hiện nhiều hơn. Ảnh: 7 News

Một người dân cho biết: “Thật là bực bội. Chúng tôi phải tốn hàng giờ để dọn sạch đám cỏ”. Với mỗi cơn gió đi qua, thì cỏ lăn lại xuất hiện nhiều hơn.

Người dân nơi đây mất nhiều giờ để dọn cỏ lăn. Ảnh: 7 News
Người dân nơi đây mất nhiều giờ để dọn cỏ lăn. Ảnh: 7 News

Ông Richard Evans, bác sĩ thú y ở Wangaratta, cho biết loại cỏ lăn này sẽ mất độc tính nếu bị khô. Bác sĩ này nói: “Điều quan trọng là loại cỏ này sẽ không giết chết chó và mèo của người dân nhưng lại gây ra sự hỗn độn khủng khiếp”. Theo đài BBC, giới chức Úc không thể giúp người dân dọn cỏ vì trường hợp này không gây ra nguy cơ cháy nhà.

Xuân Mai (Theo CNN, BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).