“Cơn sốt” xoài ở chính trường Venezuela

08 Tháng 05, 2015 | 09:36

(NLĐO) – Sau sự kiện Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cấp nhà cho một người phụ nữ ném xoài vào đầu mình, phe đối lập nước này lập tức nhân cơ hội đả kích ông.

Những người ủng hộ nhà lãnh đạo Venezuela ca ngơi hành động cấp nhà cho người phụ nữ đang gặp khó khăn là dấu hiệu của sự đồng cảm và chăm sóc chu đáo cho người dân của Tổng thống Maduro. Hàng loạt bức ảnh chụp ông cầm trái xoài trên tay với nhiều thông điệp khác nhau đã lan tỏa mạnh mẽ.

Trong khi đó, phe đối lập chế giễu hành động của ông Maduro là “chủ nghĩa dân túy rẻ tiền” nhằm che giấu một sự thật, đó là nhà lãnh đạo Venezuela thiếu biện pháp để giải quyết rốt ráo các vấn đề của người dân, khiến một phụ nữ phải gửi thông điệp nhờ giúp đỡ bằng cách ném xoài vào đầu ông.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói chuyện với người dân hôm 1-5. Ảnh: Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói chuyện với người dân hôm 1-5. Ảnh: Reuters

Thủ lĩnh đối lập cấp tiến Maria Corina Machado tuần này đăng một bức ảnh chụp bà cầm trái xoài lên mạng xã hội Twitter, trên đó ghi dòng chữ “Resign” (từ chức) nguệch ngoạc. Thậm chí, một trò chơi trên điện thoại cũng ra đời, ăn theo sự việc kể trên. Trong trò chơi “Maduro Mango Attack”, mọi người có thể lấy trái cây ném vào ông Maduro để ghi điểm.

Trước đó, hồi tháng 4, Tổng thống Maduro tự mình cầm lái một chiếc xe buýt đi ngang qua một đám đông ở bang miền Trung Aragua (trước đây, ông là tài xế xe buýt). Bất ngờ, ông bị một người phụ nữ ném trái xoài vào đầu. Theo nhà lãnh đạo Venezuela, trên trái xoài ghi dòng chữ: “Nếu có thể, ngài hãy gọi điện cho tôi”, kèm theo đó là tên và số điện thoại của người phụ nữ.

Sau đó, ông Maduro hứa sẽ cấp cho Marleny Olivo – người phụ nữ kể trên - một căn hộ theo chương trình nhà ở Venezuela. Đồng thời, nhà lãnh đạo Venezuela đùa rằng ông sẽ ăn hết quả xoài mà Olivo “tặng cho”.

Phe đối lập Liên minh Thống nhất Dân chủ (DUC) đang chuẩn bị cho một cuộc bầu cử quốc hội vào cuối năm nay nhân cơ hội “dìm hàng” đối thủ. DUC kêu gọi người dân Venezuela “đánh vào mặt ông Maduro” với hàng triệu phiếu bầu thay vì trái cây.

P.Nghĩa (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).