Con trùm ma túy đào hầm Mexico bị bắt cóc

17 Tháng 08, 2016 | 09:19

(NLĐO) - Một người con trai của trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman vừa bị bắt cóc tại một thành phố biển ở Thái Bình Dương hôm 15-8.

Theo đài BBC (Anh), Jesus Alfredo Guzman, 29 tuổi, thành viên đảng ma túy Sinaloa, đã bị băng nhóm đối thủ Jalisco New Generation bắt cóc tại một nhà hàng ở thành phố nghỉ mát Puerto Vallarta, bang Jalisco - Mexico.

Tổng chưởng lý Eduardo Almaguer xác nhận Jesus bị bắt cùng 5 thành viên trong đảng của mình. Họ bị 7 tay súng vũ trang xông vào nhà hàng, tách khỏi 9 phụ nữ đang ngồi cùng và lôi đi. Ông Almaguer nói thêm 4 trong số 6 tên thuộc băng Sinaloa đã được xác định danh tính nhưng không tiết lộ chi tiết.

Jesus Alfredo Guzman. Ảnh: CORBIS
Nhà hàng La Leche ở TP Puerto Vallarta. Ảnh: REUTERS

Luật sư Pablo Badillo của gia đình Guzman hôm 16-8 nói rằng “rất có khả năng” một người con trai khác của Guzman tên IvanArchivaldo cũng nằm trong số những kẻ bị bắt. Các quan chức địa phương cho hay 6 thành viên Sinaloa đang ở nhà hàng La Leche tại TP Puerto Vallarta để tham dự một lễ kỷ niệm thì gặp sự cố.

Quân đội Mexico, cảnh sát liên bang, cảnh sát tiểu bang và văn phòng công tố viên đang phối hợp để truy tìm tung tích Jesus cũng như 5 tên còn lại. Ông Almaguer thông báo vào lúc này, nhà chức trách chưa nhận được khiếu nại hay thông tin về những kẻ chủ mưu.

Vụ việc kể trên có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh giữa 2 băng đảng ma túy lớn của Mexico. Jalisco New Generation và Sinaloa trước giờ vẫn tranh giành tuyến đường vận chuyển ma túy dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Mexico.

Hằng năm, chúng buôn lậu hàng tấn ma túy bất hợp pháp - chủ yếu là cocaine - sang Mỹ. Washington đã ra lệnh truy nã đối với Jesus. Trong khi đó, cha hắn hiện trong nhà tù ở Juarez - Mexico sau khi bị bắt lại hồi tháng 1 năm nay.

Ông trùm của Sinaloa từng gây ra vụ vượt ngục chấn động thế giới bằng đường hầm dài 1,6 km, rồi lẩn trốn 6 tháng trước khi tra tay vào còng. Mỹ cũng đang yêu cầu Mexico dẫn độ Guzman sang nước này để xét xử tội buôn bán ma túy.

Năm 2008, một người con trai của Guzman, Edgar Beltran Guzman, bị băng nhóm đối thủ Beltran Leyva bắn chết trong một bãi đậu xe ở trung tâm mua sắm Mexico.

P.Nghĩa (Theo BBC, Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).