Công ty của ông Trump bị tố trốn thuế

04 Tháng 06, 2019 | 13:29

(NLĐO) – Cơ quan Thuế vụ Panama cáo buộc Công ty Trump Organization của Tổng thống Mỹ Donald Trump không trả thuế cho phí quản lý khách sạn.

Báo The Times hôm 3-6 đưa tin Công ty Trump Organization bị cáo buộc "tạo hồ sơ tài chính giả" của một khách sạn ở Panama cũng như "trốn thuế".

Các chủ sở hữu của Trump International Hotel and Tower (nay là khách sạn JW Marriott) ở thủ đô Panama City, nói tại tòa án liên bang quận Manhattan, TP New York – Mỹ rằng Trump Organization cũng đưa ra "tuyên bố gian lận và sai trái" cho Cơ quan Thuế vụ Panama để "che đậy các hoạt động phi pháp của mình".

Công ty của ông Trump bị tố trốn thuế - Ảnh 1.

Trump Ocean Club International Hotel and Tower ở thủ đô Panama City. Ảnh: Reuters

Theo The Times, Cơ quan Thuế vụ Panama đã phát hiện ra sự bất thường trong một cuộc kiểm toán hồi năm ngoái. Phía nguyên đơn cho biết Trump Organization không trả thuế cho phí quản lý khách sạn. Không rõ công ty này có được miễn các loại thuế như vậy trong thời gian quản lý khách sạn hay không.

"Trump Organization đã sử dụng quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của khách sạn để thanh toán cho mình và các chi nhánh mà không trả thuế 12,5% đối với phí quản lý, do đó cố tình trốn thuế" – đơn kiện viết.

Thêm vào đó, Trump Organization còn bị tố làm sai lệch hiệu suất tài chính và hoạt động của khách sạn nêu trên, có khả năng khiến các chủ sở hữu khách sạn phải gánh khoản nợ hàng triệu USD.

Trước khi Trump Organization mất quyền quản lý khách sạn hồi năm ngoái, đây là khách sạn duy nhất của công ty này ở khu vực Mỹ Latinh. The Times tiết lộ Orestes Fintiklis – người sở hữu các công ty kiểm soát phần lớn khách sạn – đang yêu cầu Trump Organization bồi thường khoảng 35 triệu USD tiền thiệt hại.

Đáp lại, một phát ngôn viên của Trump Organization nói với The Hill: "Một lần nữa, ông Fintiklis đang cố gắng đánh lạc hướng mọi người khỏi các hành vi gian lận và vi phạm của ông ta. Trump Organization không trốn thuế. Vai trò duy nhất của chúng tôi là quản lý tài sản".

Phạm Nghĩa (Theo The Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).