Covid-19: Ông Trump bỏ họp báo tại Nhà Trắng, nêu lý do chưa xét nghiệm

11 Tháng 03, 2020 | 09:43

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump không xuất hiện tại buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 10-3 dù trước đó một ngày, ông cam kết sẽ tổ chức họp báo để thông báo gói cứu trợ kinh tế, giảm thiểu tác động của dịch Covid-19.

"Tôi sẽ ở đây vào chiều mai để cho các bạn biết về một số biện pháp kinh tế mạnh" – ông Trump khẳng định hôm 9-3. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra.

Theo Bloomberg, buổi họp báo về virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra dịch Covid-19 là sự kiện cuối cùng trong chuỗi sự kiện của Nhà Trắng hôm 10-3. Thay vì thông tin chi tiết gói cứu trợ kinh tế như đã cam kết, Tổng thống Trump chỉ phát biểu nhanh chóng và trả lời một vài câu hỏi sau cuộc họp với các thượng nghị sĩ Cộng hòa tại điện Capitol trước đó cùng ngày.

"Các bạn sẽ sớm nghe về nó sớm thôi" – ông Trump khẳng định tại điện Capitol.

Tổng thống Trump còn nói rằng ông không thấy "bất cứ lý do nào" để xét nghiệm Covid-19 nhưng tuyên bố sẽ để mở khả năng này nếu được khuyên như vậy.

"Tôi không nghĩ đó là một vấn đề lớn. Tôi sẽ xét nghiệm. Tôi chưa thấy lý do nào cả. Tôi cảm thấy cực kỳ khỏe mạnh" – ông chủ Nhà Trắng khẳng định.

Covid-19: Ông Trump bỏ họp báo tại Nhà Trắng, nêu lý do chưa xét nghiệm - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump hôm 6-3 bắt tay Nghị sĩ Doug Collins, người không lâu sau đó thông báo tự cách ly vì từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: AP

Theo Tổng thống Trump, bác sĩ Nhà Trắng khuyên ông không cần xét nghiệm, mặc dù gần đây ông tiếp xúc gần với một số nhà lập pháp từng tiếp xúc với một người bị chẩn đoán nhiễm Covid-19.

"Tôi đã nói chuyện với bác sĩ Nhà Trắng – một chàng trai tuyệt vời, tài năng. Cậu ta nói tôi không cần phải xét nghiệm. Tôi không có bất cứ triệu chứng hay vấn đề sức khỏe nào cả" – ông Trump nói, đồng thời khẳng định phóng viên sẽ là những người biết đầu tiên nếu ông có triệu chứng.

Kể từ khi lây lan sang Mỹ, Covid-19 đã lây nhiễm ít nhất 975 người, cướp đi sinh mạng của 30 người, trong đó có 24 người tại bang Washington, 2 người tại bang California và những người còn lại ở bang New Jersey và Nam Dokota.

Covid-19: Ông Trump bỏ họp báo tại Nhà Trắng, nêu lý do chưa xét nghiệm - Ảnh 2.

Số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Mỹ, tính đến ngày 10-3, đã tăng lên 30 người. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo Bloomberg, CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).