Cư dân mạng Trung Quốc ghét cay ghét đắng bà Clinton

14 Tháng 04, 2015 | 10:52

(NLĐO)- “Phù thủy già” và “ người đàn bà thép” là cách gọi của cư dân mạng Trung Quốc đối với ứng cử viên tổng thống Mỹ tiềm năng Hillary Clinton.

Theo tạp chí Foreign Policy, những bình luận của cư dân mạng Trung Quốc đối với cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton còn có vẻ khó chịu hơn cả những công kích từ các đối thủ phe Cộng hòa.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến năm 2014 của báo Global Times, bà Clinton bị liệt vào vị trí “chính trị gia Mỹ bị ghét nhất ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo một cuộc thăm dò ý kiến năm 2014 của báo Global Times, bà Clinton bị liệt vào vị trí “chính trị gia Mỹ bị ghét nhất ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Ngay cả những tài khoản mạng xã hội của những cơ quan truyền thông chính thống của Trung Quốc cũng đưa ra những bình luận không dễ nghe sau khi bà Hillary chính thức tuyên bố tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hôm 12-4. Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc viết trên tài khoản mạng xã hội Weibo: “Nếu bà Clinton trúng cử, Thế chiến III sẽ không còn xa”.

Những ác cảm đối với bà Clinton tại Trung Quốc dường như lại được dịp trỗi dậy tương tự như thời điểm bà giữ cương vị ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 tới 2013. “Nhiều người (Trung Quốc) cảm thấy bà Clinton cứng rắn một cách thiếu công tâm đối với Trung Quốc… Họ cảm thấy bà ấy có thái độ kẻ cả, bề trên” - Foreign Policy nhận định.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến năm 2014 của báo Global Times (Trung Quốc), bà Clinton thậm chí còn được liệt vào vị trí “chính trị gia Mỹ bị ghét nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng chưa thể xác nhận được kết quả này có phản ánh chính xác ý kiến của phần lớn người dân hay không.

Tuy nhiên, theo Foreign Policy, một phần sự ghét bỏ nhằm vào bà Clinton dường như xuất phát từ sự phân biệt giới tính. Song, sự ghét bỏ đó không hẳn là bất lợi đối với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ. Thậm chí, một số nhà phân tích còn cho rằng người Trung Quốc càng ghét là Hillary thì thiện cảm của người Mỹ đối với bà càng tốt.

Đỗ Quyên (Theo Foreign Policy)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).