Cựu giám đốc FBI trút giận lên ông Trump

13 Tháng 04, 2018 | 12:30

(NLĐO) – Trong quyển hồi ký sắp được xuất bản, cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey có những chia sẻ không hay về Tổng thống Donald Trump.

Cựu giám đốc FBI Comey khẳng định trong suốt cuộc gặp gỡ đầu tiên vào tháng 1-2017, Tổng thống đắc cử Trump và các cố vấn của ông hoàn toàn không quan tâm đến việc liệu Nga có can thiệp bầu cử Mỹ hay không.

Thay vào đó, ông Comey viết, "đội ngũ của ông Trump" – bao gồm Chánh văn phòng Nhà Trắng được chỉ định Reince Priebus, Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence, phát ngôn viên của ông Trump là Sean Spicer - cùng với ông Trump bàn luận về việc làm thế nào để đạt được lợi thế chính trị tối đa từ những thông tin điều tra.

Cựu giám đốc FBI trút giận lên ông Trump - Ảnh 1.

Cựu giám đốc FBI James Comey bị Tổng thống Trump sa thải vào tháng 5-2017. Ảnh: Reuters


Ông Comey còn chia sẻ về việc Tổng thống Trump cố gắng bảo vệ ông Michael Flynn – người khi ấy là cố vấn an ninh quốc gia. Theo ông Comey, đây là một hành động cực kỳ không phù hợp. Ông Flynn từng thừa nhận khai man với FBI về bản chất các cuộc trò chuyện của ông với đại sứ Nga tại Mỹ vài tuần trước thời điểm ông Trump nhậm chức.

Vào ngày 14-2-2017, sau cuộc họp về chống khủng bố, Tổng thống Trump đã yêu cầu mọi người ra ngoài trừ ông Comey. Khi chỉ còn 2 người, ông Comey viết, Tổng thống Trump đã đề nghị ông "bỏ qua việc này" và nói rằng ông Flynn là "một người tốt".

Ông Comey đã mô tả yêu cầu của Tổng thống Trump là hành động can thiệp cực kỳ đáng ngại đối với một cuộc điều tra FBI độc lập.

Xuyên suốt cuốn sách của mình, cựu giám đốc FBI mô tả ông Trump là một người không trung thực và đưa ra lời cảnh báo: "Chúng ta đang trải qua thời điểm nguy hiểm với một môi trường chính trị - nơi những sự thật cơ bản bị đưa ra tranh cãi, chất vấn trong khi việc nói dối trở thành điều bình thường và những hành vi trái đạo đức bị phớt lờ, bào chữa hoặc tán dương".

Ông Comey còn mô tả Tổng thống Trump là một người bắt nạt tìm cách gây ảnh hưởng đến những nhà điều tra liên bang như ông. "Việc đang xảy ra là không bình thường" – ông Comey khẳng định.

Cao Lực (Theo NBC News, CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).