Cựu Thủ tướng Ukraine mất tích?

28 Tháng 04, 2016 | 09:42

(NLĐO) - Cựu Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã “lui về hậu trường” sau khi từ chức và không xuất hiện trước công chúng. Nhưng theo truyền thông Ukraine, ông Yatsenyuk cũng không có mặt tại căn hộ riêng kể từ tuần trước đó.

Hàng xóm của cựu thủ tướng cho rằng ông đang ở ngôi nhà ở nông thôn, nơi ông hay đến ở vào mùa hè. Nhưng thực tế ông Yatsenyuk không xuất hiện ở đó.

Một trong những nhân viên bảo vệ cho biết: “Không có dấu hiệu nào cho thấy ông đã đến ngôi nhà ở nông thôn, và tôi không nghĩ rằng ông ấy đến đó mà không có đoàn xe hộ tống”.

Theo các nghị sĩ Ukraine, ông Yatsenyuk được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 12-4. Cựu thủ tướng có mặt tại tất cả các cuộc họp sau khi ông từ chức và thảo luận một số vấn đề. Tuy nhiên, tại quốc hội Ukraine, những người này nói rằng ông Yatsenyk không có mặt tại thủ đô Kiev.


Cựu Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. Ảnh: REX

Cựu Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. Ảnh: REX

Ông Sergey Kaplin, phó chủ tịch quốc hội Ukraine, cho biết ông Yatsenyuk đang ở Mỹ Latinh. Người này khẳng định ông Yatseniuk không xuất hiện trước công chúng từ kể từ khi rời nhiệm sở vào nửa đầu tháng 4. Ông Kaplin nói: “Theo thông tin tôi có được, ông ấy đã bay đến Argentina. Tôi không biết liệu đó là chuyến đi làm ăn hay bỏ trốn cũng như không biết khi nào ông ấy trở về”.

Ông Yatsenyuk trở thành thủ tướng Ukraine ngay sau cuộc đảo chính vào tháng 2-2014. Cựu thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức lên Quốc hội vào ngày 12-4 bất chấp việc ông vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hồi tháng 2.

Việc ông Yatsenyuk từ chức được cho là liên quan đến thất bại trong nỗ lực cải cách. Không lâu sau khi ông Yatsenyuk rời văn phòng thủ tướng, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố khủng hoảng chính trị tại Ukraine đã qua.

Hôm 12-4, văn phòng Tổng công tố Ukraine cũng khẳng định đang điều tra cáo buộc cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk nhận hối lộ 3 triệu USD.

Xuân Mai (Theo Pravdareport, Bigtraff)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).