Cựu Tổng thống Donald Trump phá vỡ im lặng

23 Tháng 01, 2021 | 08:42

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Donald Trump tỏ ra bí ẩn về kế hoạch tương lai của mình trong phát ngôn đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng vào đầu tuần này.

Cựu Tổng thống Trump được phóng viên tờ Washington Examiner hỏi về động thái tiếp theo của mình trong bữa tối tại Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump ở Palm Beach, bang Florida. Cựu tổng thống Mỹ cho biết: "Chúng tôi sẽ làm gì đó, chưa phải lúc này nhưng sẽ sớm thôi".

Ông Trump đã trả lời ngắn gọn trước khi một trong những phụ tá của ông yêu cầu phóng viên này rời đi.

Đây được xem là phát ngôn công khai đầu tiên của ông Trump kể từ khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, với việc cựu tổng thống này bị ngăn sử dụng mạng Twitter và không tham gia vào cuộc chuyển giao quyền lực lịch sử hôm 20-1.

Theo Fox News, ông Trump đã đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình vào sáng 20-1 trước khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức và được nhìn thấy chơi golf tại câu lạc bộ của ông vào ngày hôm sau. Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy ông dự định làm gì sau nhiệm kỳ của mình.

Cựu Tổng thống Donald Trump phá vỡ im lặng - Ảnh 1.

Ông Donald Trump được nhìn thấy đi chơi golf hôm 21-1. Ảnh: CNN

Hạ viện đã thông qua nghị quyết luận tội ông Trump về vụ bạo loạn tại Quốc hội Mỹ hôm 6-1. Lãnh đạo phe Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer cũng đã công bố lịch trình sơ bộ cho phiên tòa luận tội ông Trump hôm 22-1. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xác nhận nghị quyết luận tội sẽ được gửi đến Thượng viện vào ngày 25-1.

Theo thỏa thuận giữa các lãnh đạo Thượng viện Chuck Schumer và Mitch McConnell được công bố hôm 22-1, Thượng viện sẽ thực hiện các chức năng của phiên xử luận tội vào ngày 26-1, một ngày sau khi các nghị quyết luận tội được chuyển đến Thượng viện. Sau đó, Hạ viện và đội ngũ pháp lý của ông Trump sẽ có hai tuần để gửi bản tóm tắt trước phiên xử để chuẩn bị cho phiên tòa diễn ra vào ngày 9-2.

Để kết tội ông Trump, cần có sự ủng hộ của 2/3 nghị sĩ tại Thượng viện, nghĩa là phải có ít nhất 17 thành viên Cộng hòa bỏ phiếu kết tội ông Trump cùng với tất cả 50 thành viên đảng Dân chủ.

Nếu Thượng viện bỏ phiếu kết tội ông Trump, cựu tổng thống Mỹ có thể bị cấm tái tranh cử trong tương lai, làm thất vọng những người ủng hộ ông về một cuộc tranh cử tổng thống năm 2024.


Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).