Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi giận sau phán quyết vụ Carroll

13 Tháng 10, 2022 | 11:10

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12-10 đả kích hệ thống pháp luật của Mỹ sau khi một thẩm phán phán quyết rằng ông phải ra tòa vào tuần tới với cáo buộc rất nặng.

Theo AP, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi vụ kiện năm 2019 của E. Jean Carroll, chuyên gia phụ trách mục tư vấn dài hạn của tạp chí Elle, là "một trò lừa bịp và dối trá".

Phản ứng của ông Trump xảy ra vào hôm 12-10, vài giờ sau khi Thẩm phán Lewis A. Kaplan ở Manhattan từ chối yêu cầu của luật sư về việc trì hoãn phiên tòa thu thập bằng chứng dự kiến diễn ra ​​vào ngày 19-10.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi giận sau phán quyết vụ Carroll - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi vụ kiện năm 2019 của E. Jean Carroll là "một trò lừa bịp và dối trá". Ảnh: AP

Thẩm phán Kaplan là người phụ trách vụ kiện của bà Jean Carroll với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó bà Carroll cho rằng ông Trump đã cưỡng hiếp bà trong phòng thay đồ ở cửa hàng Manhattan Bergdorf Goodman vào giữa những năm 1990. Ông Trump gọi vụ kiện là "một vụ lừa đảo hoàn toàn".

"Tôi không biết người phụ nữ này, không biết bà ta là ai, ngoài việc có vẻ như bà ta đang giữ một bức ảnh chồng bà bắt tay tôi trong một sự kiện từ thiện dành cho người nổi tiếng từ nhiều năm trước" - ông Trump khẳng định.

Cựu Tổng thống Mỹ bổ sung: "Bà ta hoàn toàn bịa đặt câu chuyện rằng tôi đã gặp bà ta ở cửa hàng mua sắm tại thành phố New York đông đúc này và chỉ trong vòng vài phút đã khiến bà ngây ngất. Đó là một màn lừa bịp dối trá, cũng giống như tất cả những trò chơi khăm khác đã lôi tôi vào trong suốt bảy năm qua".

Ông nói tiếp: "Bây giờ tất cả những gì tôi phải làm là chứng minh mình vô tội và những lời buộc tội của luật sư bà ấy đối với tôi đều là giả mạo".

Phía bà Carroll dự kiến sẽ cung cấp bằng chứng vào ngày 14-10.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi giận sau phán quyết vụ Carroll - Ảnh 2.

Bà Jean Carroll cáo buộc ông Trump cưỡng hiếp bà trong phòng thay đồ ở cửa hàng Manhattan Bergdorf Goodman vào giữa những năm 1990. Ảnh: CNBC

Cô Roberta Kaplan, luật sư của Carroll, cho biết cô hài lòng với phán quyết của thẩm phán, mong muốn nộp đơn kiện mới vào tháng tới "và tiến tới xét xử với tất cả các công văn" sau khi bang New York thông qua đạo luật về quyền của những người sống sót sau cuộc tấn công tình dục.

Điều này sẽ cho phép cô kiện đòi bồi thường thiệt hại cho cáo buộc hiếp dâm không giới hạn về thời kỳ luật định.

Sau tuyên bố của ông Trump, người phát ngôn của Công ty Kaplan Hecker & Fink, cho biết "tuyên bố mới nhất của ông Donald Trump rõ ràng không có giá trị".

Nhóm pháp lý của Trump đã thử nhiều chiến thuật pháp lý khác nhau để trì hoãn vụ kiện và ngăn các luật sư của Carroll thẩm vấn. Nhưng Thẩm phán Kaplan viết rằng đã đến lúc phải tiếp tục, đặc biệt là khi cả bà Carroll lẫn ông Trump và có lẽ cả những nhân chứng khác đã lớn tuổi.

"Bị đơn không được phép trì hoãn khi nguyên đơn nỗ lực tìm giải pháp khắc phục cáo buộc nghiêm trọng" - ông Kaplan viết.

Bà Carroll cáo buộc ông Trump đã bôi nhọ danh dự của bà khi ông này lên tiếng phủ nhận hành vi cưỡng hiếp vào năm 2019. Đội ngũ pháp lý của ông Trump đã cố gắng làm giảm nhẹ vụ kiện bằng cách lập luận rằng ông chỉ chuyên tâm làm tổng thống, bao gồm cả khi ông khẳng định người tố cáo, tức là bà Carroll, "không phải "gu" của tôi".

Ông Trump tiếp tục lặp lại quan điểm này hôm 12-10: "Dù không được phép nói điều đó nhưng tôi vẫn nói. Người phụ nữ này không phải là mẫu người của tôi! Bà ta không biết việc đó diễn ra vào ngày nào, tuần nào, tháng nào, năm nào hay thập kỷ nào. Lý do mà bà ấy không biết là vì nó chưa bao giờ xảy ra".

Một người phát ngôn của Alphabet Inc, công ty mẹ của Google, hôm 12-10 cho biết công ty này đã phê duyệt ứng dụng Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Google Play Store.

Truth Social đánh dấu sự trở lại của ông Donald Trump trên mạng xã hội sau khi ông bị cấm tham gia Twitter, Facebook và YouTube trong sự kiện ngày 6-1-2021.

Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump (TMTG), đơn vị điều hành Truth Social, dự kiến ​​sẽ sớm cung cấp ứng dụng này trên Play Store.

TMTG cam kết cung cấp "trải nghiệm hấp dẫn và không bị kiểm duyệt" trên Truth Social, bao gồm các chủ đề nóng như kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 không được đăng tải trên các nền tảng công nghệ chính thống.

Truth Social

Truth Social đánh dấu sự trở lại của Donald Trump trên mạng xã hội sau sự kiện ngày 6-1-2021. Ảnh: The Straits Times


Khánh Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).