Đại gia công nghệ đối mặt sức ép về tin giả

31 Tháng 10, 2019 | 06:00

Liên minh châu Âu (EU) đang thúc giục các đại gia công nghệ Google, Facebook và Twitter tiếp tục tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trên nền tảng của họ, đồng thời lặp lại cảnh báo có thể đưa ra luật liên quan vấn đề này.

Báo cáo mới công bố của Ủy ban châu Âu (EC) hôm 29-10 ghi nhận các hành động của các công ty công nghệ trên đã giúp hạn chế hành vi can thiệp vào cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu hồi tháng 5 năm nay và cải thiện sự minh bạch về quảng cáo chính trị. Thế nhưng theo EC, thông tin sai lệch vẫn tồn tại và các công ty liên quan cần nỗ lực nhiều hơn nữa.

Đại gia công nghệ đối mặt sức ép về tin giả - Ảnh 1.

EU kêu gọi Google, Facebook và Twitter tiếp tục chống thông tin sai lệch. Ảnh: MEDIUM

Trước thềm cuộc bầu cử nói trên, một loạt công ty công nghệ và quảng cáo đã cam kết tuân thủ bộ quy tắc ứng xử tự nguyện của châu Âu về chống lại thông tin sai lệch và ưu tiên thông tin xác thực. EC cho biết sẽ công bố báo cáo đánh giá toàn diện về nỗ lực chống tin giả của các công ty này vào đầu năm tới trước khi có quyết định về chuyện có ban hành luật lệ hay không.

Báo cáo trên được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch tranh cử ở Mỹ đang nóng lên trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới. Riêng mạng xã hội Facebook đối mặt sự chỉ trích của một số nhà lập pháp và ứng viên tổng thống vì chính sách không xác thực nội dung phát biểu của các chính khách. Giờ đây, theo trang Bloomberg, Facebook còn chịu sức ép từ hàng trăm nhân viên đang lo ngại công ty này để chính khách nói dối trong các quảng cáo. 

Lục San

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).