Đại sứ Bỉ mất chức sau vụ vợ tát nhân viên ở Hàn Quốc

28 Tháng 05, 2021 | 19:27

(NLĐO) - Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier sẽ rời khỏi chức vụ đang nắm giữ vào mùa hè này.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Bỉ ngày 28-5 cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Sophie Wilmes đã quyết định kết thúc nhiệm kỳ của ông Lescouhier vào mùa hè này sau 3 năm giữ chức đại sứ.

"Ông Lescouhier đã phục vụ đất nước một cách trung thành. Tuy nhiên, tình hình hiện tại không cho phép ông ấy tiếp tục thực hiện vai trò của mình. Bộ trưởng Ngoại giao Sophie Wilmes cho rằng cách tốt nhất để đảm bảo mối quan hệ song phương (với Hàn Quốc) là chấm dứt nhiệm kỳ của ông Lescouhier" - Bộ Ngoại giao Bỉ xác nhận.

Đại sứ Bỉ mất chức sau vụ vợ tát nhân viên ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ông Lescouhier. Ảnh: Arirang

Động thái miễn nhiệm ông Lescouhier diễn ra sau khi vợ của đại sứ này, bà Xiang Xueqiu, tát vào mặt 2 nhân viên bán hàng ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc. Cảnh quay từ camera an ninh do đài truyền hình SBS (Hàn Quốc) phát sóng cho thấy một nhân viên cố gắng ngăn bà Xiang tới gần một đồng nghiệp của mình vào ngày 9-4.

Trước đó, người đồng nghiệp nghi ngờ bà Xiang tìm cách rời khỏi cửa hàng mà không trả tiền mua quần áo. Bà Xiang bị cáo buộc tát 2 nhân viên nghi ngờ bà có định trộm cắp.

Theo Bộ Ngoại giao Bỉ, bà Xiang đã gặp 2 nhân viên cửa hàng để xin lỗi vì "hành vi không thể chấp nhận" của mình, đồng thời hợp tác với cảnh sát điều tra. Bộ này cho biết thêm bà Xiang còn bị tước quyền miễn trừ ngoại giao sau đề nghị của cảnh sát Hàn Quốc.

Đại sứ Bỉ mất chức sau vụ vợ tát nhân viên ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bà Xiang tát 2 nhân viên bán hàng tại Hàn Quốc. Ảnh: YouTube

Riêng ông Lescouhier cũng thay mặt vợ gửi lời xin lỗi trên trang Facebook của Đại sứ quán Bỉ tại Seoul, cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Hàn: "Bất kể hoàn cảnh như thế nào, cách bà ấy phản ứng là không thể chấp nhận được".

Trong khi đó, Bộ trưởng Wilmes nhấn mạnh Bỉ sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền Hàn Quốc khi cần. "Hai nước có lịch sử lâu dài về tình hữu nghị, duy trì quan hệ mạnh mẽ về chính trị và kinh tế. Bỉ và Hàn Quốc sẽ kỷ niệm 120 năm quan hệ ngoại giao trong năm nay" - Bộ trưởng Wilmes nói.


Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).