Đại sứ quán thông tin về 2 người Việt trong vụ đoàn xe bị đánh bom ở Philippines

02 Tháng 06, 2019 | 11:45

(NLĐO)- Xe chở đoàn quan sát viên nhiều nước Đông Nam Á trúng mìn của phiến quân khi đi thăm các dự án bảo tồn văn hóa ở miền nam Philippines hôm 30-5, trên xe có 2 người Việt Nam.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, ngay sau khi có thông tin về một đoàn xe chở du khách nước ngoài bị một nhóm có vũ trang tấn công ở tỉnh Bukidnon, miền Nam Philippines vào ngày 30-5, Đại sứ quán đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại.

Tình hình 2 người Việt trong vụ đoàn xe bị đánh bom ở Philippines - Ảnh 1.

Nhóm phiến quân NPA ở Philippines - Ảnh: PNA

Thông tin sơ bộ mà Đại sứ quán được thông báo là có 2 công dân Việt Nam trong đoàn xe bị tấn công, nhưng không có ai bị thương trong vụ việc trên.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin nhân thân của 2 công dân trên.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục giữ liên hệ và phối hợp với cơ quan liên quan của sở tại xác minh thông tin cụ thể của công dân Việt Nam, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trước đó, báo chí Philippines đưa tin nhóm phiến quân Quân đội Nhân dân Mới (NPA) ngày 30-5 kích hoạt một quả mìn chống bộ binh nhằm vào đoàn xe chở các tình nguyện viên địa phương và quan sát viên nước ngoài đi ngang qua thị trấn Impasugong thuộc tỉnh Bukidnon, miền Nam nước này. Vụ tấn công khiến ít nhất 11 người bị thương, trong đó có 7 binh sĩ quân đội chính phủ.

Tình hình 2 người Việt trong vụ đoàn xe bị đánh bom ở Philippines - Ảnh 2.

Hiện trường một vụ đánh bom tại Philippines - Ảnh: AP

Đoàn xe này chở binh sĩ Philippines cùng các quan sát viên mang quốc tịch Việt Nam, Myanmar, Malaysia và Indonesia đến Impasugong để giám sát hoạt động của tổ chức phi chính phủ địa phương (HAMOG), hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn văn hóa người bản địa ở khu vực. Xe trúng mìn của phiến quân khi đi thăm các dự án bảo tồn văn hóa ở miền nam Philippines.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).