Đâm phải chim, máy bay hạ cánh khẩn

30 Tháng 03, 2014 | 09:40

(NLĐO) – Máy bay hạ cánh khẩn một thời gian ngắn sau khi cất cánh do đâm phải chim mòng biển. Cú đâm mạnh đến nỗi đã tạo một lỗ thủng trên phần mũi máy bay.

Stephen Ferguson, trợ lý quản lý sân bay Westchester-Mỹ, cho biết chuyến bay 671, Airbus 320 đã rời sân bay quốc tế Palm Beach đến Florida lúc 9 giờ ngày 28-3. Khi đang ở độ cao 100 m từ mặt đất, máy bay đâm phải chim mòng biển. Con chim chết và kẹt trong lỗ thủng mũi máy bay, phi hành đoàn thông báo cho trạm kiểm soát tình hình và nói thêm các hoạt động máy bay không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, phi hành đoàn sau đó quyết định hạ cánh tại sân bay JFK để kiểm tra, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lỗ thủng do chim gây ra. Ảnh: NBC New York

Lỗ thủng do chim gây ra. Ảnh: NBC New York

“Tôi nghĩ đấy là quyết định thông minh, ở đó có đường băng dài và hãng JetBlue có trung tâm với đội ngũ bảo dưỡng đầy đủ” - Stephen Ferguson nói thêm. Chiếc Airbus 320 đã hạ cánh xuống JFK lúc 9 giờ 55, con chim sau đó được xác định là mòng biển.  Hiện sân bay Westchester đang triển khai chương trình quản lý động vật hoang dã bằng việc sử dụng nhiều biện pháp khác nhau gồm cả săn bắn để xua chim cánh xa khu vực bay. “Khi chúng tôi rời khỏi máy bay, chúng tôi nhìn thấy con chim ở phía trước. Sau đó, họ mang con chim đi để lại một cái lỗ thủng ở mũi máy bay”- Karen Hershberg, một hành khách, nói với News 12 Westchester.

Phát ngôn viên của hãng JetBlue là Real Hamilton-Romeo xác nhận chuyện máy bay hạ cánh khẩn vì chim nhưng không bình luận thiệt hại và cho biết đội bảo dưỡng đang kiểm tra máy bay. Nhiều hành khách đã tiếp tục lên chuyến bay khác tới Florida nhưng một số ít khác quay về sân bay Westchester ở Harrison.

M.Khuê (Theo ABC News, AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).