Dân Trung Quốc xếp hàng chờ... hít thở

03 Tháng 04, 2014 | 16:52

(NLĐO) – Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đã lên đến mức báo động khi trong ngày 3-4, các phương tiện truyền thông nhà nước đăng tải hình ảnh người dân thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam đứng xếp hàng để có thể hít thở không khí sạch được niêm phong trong bao bì kín.

Sáng kiến cho người dân tiếp cận các túi không khí sạch do Công ty du lịch khu vực núi Laojun – tỉnh Hà Nam đưa ra.

Giống như một chương trình quảng cáo thương hiệu, công ty này phát 2.000 lon không khí và 40 túi khí đã được hút chân không, lấy từ ngọn núi Laojun cho người dân.

Những hình ảnh ghi lại các bậc phụ huynh lấy mặt nạ áp vào mặt con em của họ để chúng “thưởng thức mùi vị của không khí sạch”, một “xa xỉ phẩm” đối với người dân Trung Quốc kể từ khi tình trạng ô nhiễm môi trường ở quốc gia này vượt qua mức báo động đỏ.

Người dân Trịnh Châu hít thở không khí sạch trong túi đóng gói. Ảnh: CNN
Người dân Trịnh Châu hít thở không khí sạch trong túi đóng gói. Ảnh: CNN

Nhân viên tiếp thị Khurram Zhang cho biết: “Chúng tôi đến ngọn núi để kiểm tra không khí và thấy nó rất trong lành nên đã đề ra ý tưởng trên nhằm thúc đẩy du lịch. Hơn 2.000 lon không khí lấy từ vách đá She Shen Ya hồi đầu tháng và sẽ được phát tại nhiều địa điểm”.

Tuy nhiên, mỗi người dân chỉ được hít thở không khí “với số lượng có hạn” trong chương trình dự kiến diễn ra vỏn vẹn có 20 phút. Nhân viên tên Zhang cho biết thêm: “Chúng tôi mới tổ chức thêm hai sự kiện. Sẽ có nhiều không khí trong lành miễn phí hơn trong tương lai”.

Theo thống kê của Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc, Trịnh Châu là thành phố đứng thứ 10 trong danh sách các thành phố có tình trạng ô nhiễm môi trường tồi tệ nhất năm 2013, với chỉ số ô nhiễm AQI đạt mức 157, vượt xa thủ đô Bắc Kinh với AQI ở mức 55.

P.Nghĩa (Theo CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).