Ông Putin tuyên bố không đối xử với nước Nga "như bà ngoại"

24 Tháng 12, 2017 | 08:58

(NLĐO)- Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền muốn Tổng thống Vladimir Putin sẽ giành chiến thắng chung cuộc trong bầu cử tổng thống vào tháng 3-2018, Thủ tướng kiêm lãnh đạo đảng cầm quyền Dmitry Medvedev nói hôm 23-12.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền, ông Medvedev cho biết đảng này đã là đảng của ông Putin và là nguồn lực chính trị chủ chốt của ông chủ điện Kremlin.

Thủ tướng Nga cũng cam kết đảng Nước Nga thống nhất sẽ hỗ trợ ông Putin trong cuộc bỏ phiếu đã được lên kế hoạch vào tháng 3-2018.

"Chúng tôi sẽ dành cho ông, Vladimir Vladimirovich, tất cả sự hỗ trợ có thể, lúc này và trong tương lai"- ông Medvedev bày tỏ sự ủng hộ cao nhất dành cho Tổng thống Putin.

Theo Reuters, Tổng thống Putin đã cảm ơn ông Medvedev vì sự trợ giúp, đồng thời ông thông báo một số mục tiêu cho tương lai, như tăng trưởng kinh tế cao hơn và chăm sóc y tế tốt hơn.

Ông Putin tuyên bố không đối xử với nước Nga như bà ngoại - Ảnh 1.

Tổng thống Putin tại đại hội lần thứ 17 của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền. Ảnh: AP

"Chúng ta cần đạt được sự tăng trưởng ổn định dài hơn trong thu nhập thực sự của người dân, để tăng lương hưu và các hỗ trợ xã hội"- ông Putin nhấn mạnh.

Ông chủ điện Kremlin khẳng định: "Nước Nga là một quốc gia với một ngàn năm lịch sử, nhưng chúng ta không thể đối xử với đất nước như bà ngoại của chúng ta, với kiểu chỉ đưa ra mấy viên thuốc để giảm đau. Chúng ta phải làm cho nước Nga trẻ trung, tiến tới tương lai".

Cũng tại đại hội lần thứ 17 của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền này, ông Putin nhấn mạnh Moscow sẽ tiếp tục theo đuổi một chính sách đối ngoại trung thực và cởi mở... Chúng ta sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước, ở phương Tây và cả phương Đông, dựa trên nguyên tắc tin cậy và bình đẳng.

Ông nói thêm rằng Nga sẽ làm việc với các đối tác nhằm củng cố Liên minh Kinh tế Á - Âu (EEU) và xây dựng "mối quan hệ đối tác Á - Âu vĩ đại.

Tại cuộc họp báo cuối năm hôm 14-12, Tổng thống Putin khẳng định ông sẽ tái tranh cử với tư cách ứng viên độc lập thay vì đại diện cho đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền. Điều đó đồng nghĩa với việc vị lãnh đạo 65 tuổi này cần hơn 300.000 chữ ký ủng hộ để tham gia cuộc chạy đua vào Điện Kremlin tháng 3-2018.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).