Đảng của ông Trump tin bà Clinton sẽ thắng

27 Tháng 10, 2016 | 09:51

(NLĐO) – Ngày càng có nhiều thành viên Đảng Cộng hòa tin rằng ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng chứ không phải ông Donald Trump, theo kết quả khảo sát Reuters/Ipsos công bố hôm 26-10.

Nguyên nhân là do ngày càng xuất hiện nhiều cáo buộc ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump tấn công tình dục. Bên cạnh đó, sự việc ông trùm bất động sản tuyên bố có khả năng không chấp nhận kết quả bầu cử cũng khiến ông mất điểm trầm trọng trong mắt “người nhà”.

Theo cuộc khảo sát được Reuters/Ipsos tiến hành trực tuyến từ ngày 20 đến ngày 24-10, 41% thành viên Đảng Cộng hòa cho rằng bà Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 8-11 sắp tới. Trong khi đó, chỉ có 40% tin tưởng ông Trump sẽ thắng.

Kết quả này cho thấy ngày càng có nhiều thành viên Đảng Cộng hòa mất niềm tin vào ông Trump bởi ở cuộc khảo sát tương tự được tiến hành vào tháng trước, 58% thành viên Đảng Cộng hòa tin rằng đại diện của họ sẽ giành chiến thắng so với tỉ lệ 23% dành cho bà Clinton.


Đảng Cộng hòa mất dần niềm tin nơi ông Trump. Ảnh: Reuters

Đảng Cộng hòa mất dần niềm tin nơi ông Trump. Ảnh: Reuters

Không chỉ mất điểm trong nội bộ Đảng Cộng hòa, ông Trump còn mất điểm trong mắt người ủng hộ nói chung. Cụ thể, theo cuộc khảo sát mới nhất, chỉ 49% người ủng hộ tin rằng ông Trump sẽ giành chiến thắng (giảm 18% so với cuộc khảo sát đầu tháng).

Trái lại, các thành viên Đảng Dân chủ vẫn có niềm tin mạnh mẽ nơi bà Clinton. Cũng theo cuộc khảo sát trên, khoảng 83% thành viên Đảng Dân chủ khẳng định bà Clinton sẽ thắng. Bên cạnh đó, 92% người ủng hộ ứng viên Đảng Dân chủ tin rằng bà sẽ trở thành tổng thống (tăng 9% so với hồi đầu tháng).

Dẫu vậy, ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ đảng của ông. Khoảng 79% cử tri Đảng Cộng hòa tuyên bố vẫn sẽ bỏ phiếu cho ông Trump. Nhiều người cho biết họ vẫn ủng hộ ông Trump vì hy vọng rằng ông sẽ thúc đẩy một chương trình nghị sự bảo thủ trong Quốc hội và bổ nhiệm thẩm phán bảo thủ đến Tòa án tối cao.

“Vẫn còn hy vọng, tôi nghĩ thế. Tôi chỉ không còn nhiều niềm tin như trước đây cho ứng viên tranh Đảng Cộng hòa” – ông Bert Horsley, 38 tuổi, đến từ TP Belgrade, bang Montana, cho biết, đồng thời tiết lộ vẫn sẽ bầu cho ông Trump mặc dù tin rằng bà Clinton sẽ thắng.

"Ngôi sao" của ông Trump bị đập vỡ

Ngôi sao của tỉ phú Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood đã bị một người đàn ông đập vỡ sáng sớm 26-10. Trong video được đăng trên trang Deadline.com, một người đàn ông mặc trang phục công nhân xây dựng đã dùng búa tạ và cuốc chim phá nát ngôi sao.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Kẻ phá hoại xưng tên là James Otis và cho biết mình hành động như vậy để lấy ngôi sao đem đi đấu giá nhằm gây quỹ cho 11 phụ nữ buộc tội ông Trump tấn công tình dục.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc trong khi ghi phạm đã trốn khỏi hiện trường trước khi cảnh sát tới. Phòng Thương mại Hollywood cho biết sẽ sớm sửa chữa ngôi sao.

Ông Trump nhận được ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood hồi tháng 1-2007, thời điểm ông rất nổi tiếng với chương trình truyền hình The Apprentice.

Cao Lực (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).