Đang ngồi tù, kẻ bạo loạn điện Capitol vẫn đòi hỏi "trên trời"

04 Tháng 02, 2021 | 10:46

(NLĐO) - Ngày 3-2, một thẩm phán liên bang cho biết người bạo loạn tại điện Capitol Jacob Chansley nên được ăn thực phẩm hữu cơ khi đang bị giam trong nhà tù ở thủ đô Washington.

Thẩm phán tòa án hạt DC Royce Lamberth quyết định có thể tạo điều kiện cho Chansley vì ông này đã được dùng thực phẩm hữu cơ khi bị tạm giam tại bang Arizona. Ngoài ra, những lập luận về việc ông Chansley theo Shaman giáo đã thuyết phục được thẩm phán.

Đài CNN đưa tin người đàn ông này đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 25-1. "Thân chủ của tôi nói rõ rằng mặc dù ông ấy không phản đối việc nhịn ăn, ông ấy không thể tiêu thụ những thứ mà đạo Shaman tin rằng không sạch sẽ, nhưng thứ có thể rút sự sống khỏi cơ thể ông ấy" - ông Al Watkins, luật sư của ông Chansley, cho biết trong phiên tòa chiều 3-2 (giờ địa phương).

Vào đầu tháng này, một thẩm phán liên bang đã phán quyết ông Chansley, người đàn ông đội nón lông có sừng và vẽ mặt hình cờ Mỹ trong cuộc bạo loạn ở điện Capitol hôm 6-1, phải tiếp tục bị giam giữ trong khi chờ xét xử. Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ Tư pháp Mỹ mô tả ông Chansley là người lãnh đạo đặc biệt hung hãn trong số những kẻ bạo loạn.

Đang ngồi tù, kẻ bạo loạn điện Capitol vẫn đòi hỏi trên trời - Ảnh 1.

Jacob Chansley trong trụ sở quốc hội Mỹ hôm 6-1. Ảnh: AP

Trong phiên tòa, một người đại diện cho nhà tù Washington nói việc tạo điều kiện cho ông Chansley là rất khó vì các nhà cung cấp thực phẩm theo hợp đồng cho nhà tù không có sản phẩm hữu cơ. Nhà tù cho biết họ cũng không tìm thấy nghiên cứu nào viết rằng chế độ ăn hữu cơ là nguyên lý của đạo Shaman.

Trước đó, vào ngày 2-2, nhà tù Washington đã từ chối yêu cầu được ăn thực phẩm hữu cơ của ông Chansley sau khi nghi phạm này được chuyển đến để đối mặt với các cáo buộc. Trong email gửi cho đài CNN, luật sư Watkins thừa nhận rằng ông Chansley muốn ăn thực phẩm hữu cơ trong tù vì ông ta bị đau dạ dày khi ăn các loại thực phẩm có chất bảo quản.

Bảo Hạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).