Đi tù vì tấn công tình dục để “giúp học sinh thư giãn”

10 Tháng 04, 2019 | 09:23

(NLĐO) – Tòa án Hồng Kông hôm 9-4 kết án 20 tháng tù giam đối với một gia sư 71 tuổi tội tấn công tình dục học sinh 15 tuổi bằng cách viện lý do giúp thư giãn và cải thiện đời sống tình dục trong tương lai cho nạn nhân.

Thẩm phán Frankie Yiu Fun-che cho biết Lam Tin-po, 71 tuổi, đã lạm dụng lòng tin và sự ngưỡng mộ của nữ sinh để tấn công và quan hệ tình dục hai lần bằng nhiều lý do khi nạn nhân đến căn hộ riêng của y để học thêm miễn phí hồi năm ngoái.

Sau đó, nữ sinh này rơi vào khủng hoảng, sợ hãi người khác giới và tự dày vò về hành vi của mình.

Đi tù vì tấn công tình dục để “giúp học sinh thư giãn” - Ảnh 1.

Tòa án Hồng Kông hôm 9-4 kết án Lam 20 tháng tù giam. Ảnh: SCMP

Một nhà tâm lý học lâm sàng nhận định khả năng tái phạm của Lam là khá thấp nhưng ông ta không thích hợp với công việc dạy kèm trẻ nhỏ.

Lam cam kết ngừng giảng dạy và trở thành một tài xế sau khi bày tỏ sự hối tiếc trong một lá thư gửi tòa án. Lam đã nhận tội vào tháng 3 vừa qua với hai tội danh: Tấn công tình dục và giao cấu trái pháp luật với một cô gái dưới 16 tuổi.

Các công tố viên cho biết Lam và nữ sinh nói trên đã gặp nhau trong các buổi dạy phụ đạo miễn phí tại một trung tâm cộng đồng vào tháng 8-2016. Sau đó, nữ sinh này nhận Lam làm cha đỡ đầu.

Vụ tấn công đầu tiên diễn ra vào tháng 2 năm ngoái khi Lam đề nghị xoa bóp cho nữ sinh và từng bước thuyết phục cô quan hệ với mình.  Khi bị bắt, Lam nói với cảnh sát rằng ông ta làm vậy để giúp cô thư giãn và cải thiện sức khỏe.

Theo tòa án Hồng Kông, bản án tối đa cho hành vi tấn công không đứng đắn là 10 năm tù giam và 5 năm cho hành vi giao cấu trái pháp luật. Tuy nhiên, do Lam nhanh chóng thành khẩn nhận tội nên lãnh mức án như trên.

Gia Minh (Theo SCMP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).