Dịch vụ "hô biến" bồ nhí ở Trung Quốc

10 Tháng 09, 2016 | 00:00

(NLĐO) - Trước áp lực xã hội, mất nhà cửa, tài sản, nhiều phụ nữ Trung Quốc chọn cách cứu vãn hôn nhân thông qua các dịch vụ cắt đuôi tình nhân của chồng.

Khi chị Vương, 39 tuổi, sống ở Thượng Hải phát hiện tin nhắn yêu đương trong điện thoại của chồng với người phụ nữ khác, chị cảm thấy vô cùng quẫn trí. “Suốt đêm tôi không ngủ được và không thể cầm được nước mắt. Tôi đau lòng khôn xiết” - chị Vương nói. Rồi chị quyết định phải hành động. Thay vì chất vấn chồng, chị tìm thông tin trên mạng về dịch vụ “cắt đuôi người thứ ba”.

Chi phí đắt đỏ

Dịch vụ này ngày càng phổ biến khắp các thành phố lớn ở Trung Quốc, giúp cắt đứt những dan díu giữa đàn ông có vợ và kẻ thứ ba. Những người tìm đến dịch vụ này là những bà vợ giàu có. Công ty chuyên dịch vụ này sẽ bày cách cho những phụ nữ trên bờ đổ vỡ cứu vãn hôn nhân, khiến người thứ ba phải ra đi.

Với mức phí lên tới hàng chục ngàn USD, họ sẽ khéo léo cài người tiếp cận nhân tình của chồng, làm thân và lấy lòng tin với cô ta rồi chia tách mối quan hệ bất chính.

Sau khi tự tìm kiếm thông tin trên mạng, chị Vương quyết định thuê công ty Vệ Tình ở Thượng Hải. “Tôi đọc vài trường hợp trên trang web của họ nhưng lòng còn lưỡng lự. Thế nhưng tôi không biết giải quyết chuyện của mình ra sao, rồi nghĩ bụng thôi thì cứ thử một phen xem sao” - chị Vương kể.

Công ty nói trên đã giúp chị cắt được tình địch bằng cách thuyết phục cô bồ nhận một công việc lương cao tại thành phố khác. Điều đó khiến chị Vương vui vẻ trở lại: “Tôi không quan tâm bây giờ cô ta sống ra sao. Tôi chỉ cảm thấy tâm lý được giải tỏa khi chồng quay về”. Về chi phí cho dịch vụ này, chị không tiết lộ, chỉ he hé rằng phải nhờ bố mẹ giúp.

Trang web của công ty Vệ Tình ở Thượng Hải Ảnh: SOHU

Chi phí cơ bản vào khoảng 45.000 USD nhưng có thể tăng nếu người tư vấn cần thuê căn hộ đắt tiền hay xe hơi để làm thân với cô bồ của chồng. Theo lệ, khách hàng trả trước một nửa và trả nốt khi mọi việc xong xuôi. Khoản tiền trả sau sẽ được miễn nếu cô bồ không chịu ra đi.

Chưa hẳn là tối ưu

Giám đốc công ty Vệ Tình, ông Thư Tâm, cho biết đã giúp nhiều khách hàng như chị Vương từ năm 2001 tại Thượng Hải và từ đó đến nay mở rộng kinh doanh ra 59 thành phố.

Ông Thư mô tả lộ trình của dịch vụ cắt đuôi bồ nhí. Công việc trước hết thường bắt đầu từ chuyện tìm kiếm thông tin về cô nhân tình. Nhóm điều tra sẽ phân tích tình trạng gia đình, bạn bè, trình độ học vấn, công việc của cô nàng trước khi cử một nhà tư vấn tiếp cận. “Lúc đã phác họa được cô nhân tình đó thuộc dạng người thế nào, tức dan díu vì tiền, tình yêu hay sex, chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết” - ông Thư chia sẻ.

Các bước tiếp theo của kế hoạch tuần tự là người tư vấn sẽ chuyển tới tòa nhà nơi người thứ ba đang ở hay bắt đầu làm việc tại phòng tập gym cô ta hay lui tới để tìm hiểu, làm quen. Cuối cùng, tìm cách làm lay chuyển cảm xúc và ý đồ của cô ta. Lắm lúc, người tư vấn còn tìm cho cô ấy một người tình mới, một lời mời chào công việc tại thành phố khác hay thuyết phục cô ta rời khỏi người đàn ông có vợ. Quá trình nêu trên thường kéo dài khoảng 3 tháng.

Khương Nạp, người đang điều hành một công ty chuyên dịch vụ cắt đuôi bồ nhí tại thành phố Thâm Quyến, cho biết anh đã tuyển dụng các nam tư vấn viên từ mạng xã hội. Những người được chọn có ngoại hình ưa nhìn, tính cách dễ thu hút người khác. Sau đó, anh Khương đào tạo họ cách tránh bị phát hiện và kiểm soát các tình huống tình cảm phức tạp. Điều quan trọng đối với những người tư vấn là họ bị cấm quá thân mật với người thứ ba hay dùng bạo lực đe dọa.

Bên cạnh chuyện tư vấn, các trung tâm cung cấp dịch vụ cắt đuôi bồ nhí còn hướng dẫn người vợ cách quyến rũ chồng. Theo quan điểm của ông Khương, “phụ nữ Trung Quốc nghĩ rằng nếu mình đối xử tốt với chồng thì sẽ được chồng yêu hơn. Ấy thế vậy mà đàn ông lại thường yêu những người làm họ tổn thương”.

Tuy nhiên, dịch vụ này không được các chuyên viên tư vấn hôn nhân truyền thống ủng hộ. Giám đốc Hiệp hội tư vấn hôn nhân và gia đình tỉnh Quảng Đông Lưu Vĩ Dân nhận định: “Kiểu dịch vụ này không thực sự khiến người chồng quay lại với gia đình. Những vấn đề thực sự trong hôn nhân cần được cả vợ lẫn chồng cùng nhau giải quyết”.

H.Bình (Theo The New York Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).