Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: gắn kết thanh niên

06 Tháng 11, 2017 | 14:28

(NLĐO) –Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 với sự tham gia của 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế đã diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Sáng 6-11, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn TNCS TP HCM đã phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 với chủ đề Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: gắn kết thanh niên - Ảnh 1.

Ấn nút khai mạc diễn đàn

Diễn đàn có sự tham dự của 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC. Diễn đàn nhằm mục tiêu tăng cường hiểu biết về các mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa các thanh niên tại nền kinh tế APEC. Đồng thời cũng tăng cường sự hiệu quả của mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC nhằm trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu, tăng cường giao lưu thanh niên trong khu vực APEC. Ngoài ra, diễn đàn còn thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung, tạo cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà lãnh đạo APEC.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: gắn kết thanh niên - Ảnh 2.

Thanh niên các nước trao đổi kinh nghiệm

Các đại biểu tham dự sẽ tập trung thảo luận về 2 nội dung chính gồm: Thúc đẩy tang trưởng bền vững, sang tạo và bao trùm; thanh niên đóng góp tích cực vào việc tạo động lực mới, cùng xây dựng tương tai trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Diễn đàn dự kiến sẽ thông qua tuyên bố thanh niên APEC.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông James Soh, Đồng Chủ tịch hội đồng lãnh đạo tiếng nói APEC cho biết chủ đề của diễn đàn là do nền kinh tế chủ nhà Việt Nam lựa chọn hoàn toàn phù hợp với thế hệ trẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: gắn kết thanh niên - Ảnh 3.

Trao kỷ niệm chương

Ông James Soh hy vọng các đại biểu sẽ nhân cơ hội và diễn đàn này để hiểu hơn về hoạt động của APEC từ các hoạt động tương tác và cam kết của của nhà lãnh đạo APEC, các Bộ trưởng và người đứng đầu Cộng đồng kinh doanh và công nghiệp tại sự kiện này.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bày tỏ đánh giá cao trước ý nghĩa quan trọng của diễn đàn. Theo ông Thơ, đây là cơ hội quý để thanh niên tiếp cận với các kiến thức thực tế. Ông Thơ mong muốn các bạn trẻ phát huy tinh thần chủ động cao nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, đặt ra những câu hỏi hay, giá trị cho các diễn giả.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: gắn kết thanh niên - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (phải) trao đổi với các đại biểu tham dự diễn đàn

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung Ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam, nhấn mạnh: "Sự phát triển của nền kinh tế tri thức cùng với những thành tựu của khoa học, công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi hơn, tốt đẹp hơn. Chúng ta có nhiều cơ hội để xích lại gần nhau, hiểu nhau và hợp tác với nhau nhiều hơn vì sự phồn vinh của mỗi nền kinh tế nói riêng và của thế giới nói chung. Sự giao thoa của các nền kinh tế và giao lưu văn hóa làm cho thanh niên chúng ta có nhiều cơ hội để học hỏi, chia sẻ với nhau những kiến thức về đất nước, con người và văn hóa của nền kinh tế khác nhau trên thế giới. Vì vậy diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC lần này là cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của thanh niên từ các nên kinh tế APEC vì sự phát triển chung. Cùng tập trung trí tuệ đưa ra các sáng kiến và đề xuất những giải pháp giá trị thúc đẩy hợp tác thanh niên APEC cũng như tăng cường sự tham gia của thanh niên APEC trong quá trình giải quyết các vấn đề phát triển của khu vực cũng như toàn cầu".

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: gắn kết thanh niên - Ảnh 5.

Thanh niên các nước tham dự diễn đàn

Trong khuôn khổ diễn đàn từ 6 đến 10-11, các đại biểu sẽ tham dự một số hoạt động của hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017, đối thoại với Tiến sĩ Noeleen Heyzer, Cựu Phó tổng Thư ký Liên hợp Quốc, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế xã hội châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, đại biểu sẽ tham gia các hoạt động xã hội tại Làng Hòa Bình Quảng Nam, làng bích họa Tam Thanh, Phố cổ Hội An – tỉnh Quảng Nam.


B. Vân - H. Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).