Điệp viên Đức yêu đến mất việc

12 Tháng 12, 2016 | 15:42

(NLĐO) - Một cựu điệp viên người Đức yêu cầu Cơ quan Tình báo liên bang (BND) bồi thường sau khi bị sa thải vì có quan hệ với một phụ nữ trong lúc thực hiện nhiệm vụ.

Tòa án bang Bavarian - Đức hôm 24-11 đã từ chối đề nghị bồi thường 422.000 USD của cựu điệp viên và yêu cầu người này trả chi phí pháp lý phát sinh cũng như không cho phép kháng cáo.

Điệp viên không được nêu danh tính nói trên từng là người đứng đầu văn phòng BND tại thủ đô Riga - Latvia trong giai đoạn từ năm 2006-2008. Tuy nhiên, ông đã phải lòng một phụ nữ địa phương bất chấp quy định của BND cấm quan hệ với công dân tại quốc gia mà họ đang làm nhiệm vụ.


Cựu gián điện người Đức có quan hệ bí mật với phụ nữ Latvia trong khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh: BBC

Cựu gián điện người Đức có quan hệ bí mật với phụ nữ Latvia trong khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh: BBC

Cựu điệp viên này ban đầu không thông báo với BND về mối quan hệ của mình nhưng nhờ các đồng nghiệp tại Latvia kiểm tra lý lịch của người phụ nữ này. Cuộc kiểm tra cho thấy người yêu của cựu điệp viên không gây bất kỳ mối đe dọa nào về an ninh.

Cựu điệp viên chỉ nói với cấp trên về mối quan hệ của mình khi người phụ nữ đó chuyển đến ở với ông. Cũng vào thời điểm đó, ông thông báo với sếp rằng một trong những nhân viên của mình cũng có quan hệ với phụ nữ địa phương, người được cơ quan tình báo Latvia cho là vô hại.

BND sau đó quyết định sa thải điệp viên này vì cho rằng ông không còn phù hợp với công việc. Sau khi mất việc tại Riga, ông ta bị gọi về nước, sau đó bị bệnh và nghỉ hưu sớm 11 năm ở tuổi 50.

Trong phiên điều trần ban đầu, tòa án đồng tình với những tuyên bố của cựu điệp viên sau khi một tòa án hành chính cho rằng BND xâm phạm quyền của nhân viên. Luật sư của cựu điệp viên cho biết thân chủ của mình sẽ yêu cầu tòa án liên bang hủy bỏ phán quyết nói trên.

Hiện vẫn không rõ mối quan hệ của cựu điệp viên với người phụ nữ đó có còn duy trì hay không.

Xuân Mai (Theo BBC, Local, AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).