Điều tra đoàn xe quân sự bí ẩn treo cờ ông Trump

02 Tháng 02, 2017 | 23:10

(NLĐO) – Đoàn xe quân sự treo cờ Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được xác định thuộc về lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ.

Trung uý Jacqui Maxwell, phát ngôn viên lực lượng đặc nhiệm SEAL, hôm 2-2 cho đài ABC News biết đoàn xe này là của đơn vị Chiến tranh Hải quân đặc biệt (tên chính thức của SEAL), trụ sở ở bờ Đông nước Mỹ.

Đoàn xe được nhìn thấy di chuyển ở khu vực Fort Knox, gần TP Louisville, bang Kentucky hôm 29-1. Đây là đoàn xe thường được SEAL sử dụng cho mục đích đào tạo.

Lá cờ in chữ Trump treo trên một chiếc xe trong đoàn xe. Ảnh: ABC NEWS
Lá cờ in chữ Trump treo trên một chiếc xe trong đoàn xe. Ảnh: ABC NEWS

Lá cờ in chữ Trump treo trên một trong những chiếc xe quân sự được cho là trái với quy định. Vì vậy, các quan chức quân sự Mỹ đã phát động một cuộc điều tra để làm rõ ngọn ngành sự việc.

Theo ông Maxwell, quy định của Bộ Quốc phòng và hải quân Mỹ về cờ hiệu gắn trên xe quân sự rất rõ ràng. Ông nói lá cờ in chữ Trump gắn trên đoàn xe là “trái phép”.

Tuy nhiên, ông Maxwell cho rằng lực lượng SEAL bao gồm nhiều nhân viên hỗ trợ nên có thể những người ngồi trong chiếc xe treo cờ đó không phải là đặc nhiệm SEAL.

“Nếu phát hiện hành vi sai trái, những người liên quan sẽ bị xử lý hành chính hoặc kỷ luật thích đáng” – ông Maxwell cam kết.

Khi hình ảnh và video quay cảnh đoàn xe lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người tự hỏi chúng thuộc sở hữu của lực lượng nào. Do không có dấu hiệu nhận biết và giới chức quân sự bang Kentucky xác nhận đoàn xe không phải của địa phương này nên nguồn gốc đoàn xe càng trở nên bí ẩn.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).