Định mệnh nghiệt ngã của trẻ em gái Bacchara

24 Tháng 01, 2019 | 06:35

Trẻ em gái thuộc tầng lớp thấp nhất ở làng Sagar Gram, miền Trung Ấn Độ, phải bán dâm từ năm 11 tuổi để nuôi sống gia đình.

Những gia đình thuộc đẳng cấp Bacchara của làng Sagar Gram thậm chí chuẩn bị cuộc sống hành nghề bán dâm cho con gái của họ kể từ khi chúng chưa chào đời. Khi chúng lớn lên, phụ huynh sẽ là người ra giá.

Đa số nam giới Bacchara không làm việc, phần vì không có việc làm và nếu có, họ cũng chỉ được làm những công việc bị xem là thấp hèn nhất với đồng lương rẻ mạt. Vì thế, họ dựa vào con gái. Nói cách khác, trẻ em gái sinh ra trong một gia đình thuộc đẳng cấp Bacchara cũng đồng nghĩa sẽ bị gia đình mình ngược đãi.

Định mệnh nghiệt ngã của trẻ em gái Bacchara - Ảnh 1.

Nhiều bé gái thuộc tầng lớp Bacchara của làng Sagar Gram - Ấn Độ phải bán dâm từ năm 11 tuổi để nuôi gia đình Ảnh: THE GUARDIAN

Ấn Độ chính thức bãi bỏ hủ tục phân biệt đẳng cấp cách đây gần 70 năm. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn người dân vẫn xem đẳng cấp là yếu tố quyết định cuộc sống và hôn nhân của họ. Tình trạng phân biệt đẳng cấp vẫn khiến hàng triệu người "mắc kẹt" trong vòng xoáy bị ngược đãi.

Leena, 22 tuổi, cho biết cô còn nhớ như in điều dân làng đã nói khi cô mới 15 tuổi. "Bố mẹ cháu đang trải qua giai đoạn khó khăn. Sao cháu có thể đi học được? Cháu cần phải làm việc" - Leena kể lại với báo The Guardian về thời điểm mọi chuyện bắt đầu, đồng thời khẳng định đây là "trách nhiệm" của mình.

Bóc lột và "buôn bán" trẻ em ở làng Sagar Gram, cùng hàng chục ngôi làng khác khắp Ấn Độ, là một trong những vấn đề đáng báo động nhất. Ông Ashif Shaikh, thuộc tổ chức Jan Sahas hoạt động vì những người thuộc đẳng cấp thấp nhất ở Ấn Độ, chia sẻ: "Chúng tôi ước tính có 100.000 phụ nữ và bé gái đang là nạn nhân của tình trạng nô lệ đẳng cấp và giới tính này. Tuy nhiên, có thể còn nhiều hơn thế. Đây là một vấn đề vô hình".

Ông Nagendra Singh, thuộc đồn cảnh sát Jeeran gần làng Sagar Gram, khẳng định tình trạng này không dễ giải quyết vì nó đã trở thành "truyền thống". "Ngay cả những cô gái mà chúng tôi cố cứu giúp cũng quay lại con đường cũ. Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta không có công việc thay thế cho họ" - ông Singh giải thích. 

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).