Đoàn tàu riêng của ông Kim Jong-un xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng Wonsan

26 Tháng 04, 2020 | 09:21

(NLĐO) - Đoàn tàu thường phục vụ Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã xuất hiện tại thị trấn nơi có khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo thông tin hãng Reuters dẫn từ tổ chức 38 North chuyên nghiên cứu về tình hình Triều Tiên hôm 25-4, những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một đoàn tàu đặc biệt, nhiều khả năng thuộc về nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã đỗ tại "ga dành cho lãnh đạo" ở TP Wonsan, tỉnh Kangwon, vào các ngày 21-4 và 23-4. 38 North cho biết đây là sân ga chỉ phục vụ cho gia đình ông Kim Jong-un.

Tuy nhiên, báo cáo của 38 North lưu ý: "Sự xuất hiện của đoàn tàu không nói lên vị trí của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cũng như bất cứ điều gì về tình hình sức khỏe của ông. Thế nhưng, nó củng cố cho các báo cáo rằng ông Kim Jong-un đang ở tại khu vực cao cấp tại bờ Đông của đất nước".

Đoàn tàu riêng của ông Kim Jong-un xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng Wonsan - Ảnh 1.

Đoàn tàu được cho là của ông Kim Jong-un được nhìn thấy trên ảnh vệ tinh. Ảnh: Reuters

Đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un xuất hiện sau khi ông vắng mặt tại sinh nhật của nhà lập quốc Kim Nhật Thành, ông nội của ông, vào ngày 15-4. Ông Kim tiếp tục vắng mặt trong lễ kỷ niệm Ngày Thành lập quân đội hôm 25-4. Lần gần nhất truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về hoạt động của nhà lãnh đạo là khi ông chủ trì một cuộc họp hôm 11-4.

Thế nhưng, theo tạp chí Newsweek, tình báo Mỹ không thấy có dấu hiệu hoạt động quân sự bất thường nào có thể liên hệ đến điều gì đó không ổn. Hãng Yonhap cho biết các quan chức Hàn Quốc nói rằng không phát hiện dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cũng theo các quan chức Hàn Quốc, dường như ông Kim Jong-un ở một địa phương bên ngoài Bình Nhưỡng. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra như thường lệ ở Triều Tiên.

Đoàn tàu riêng của ông Kim Jong-un xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng Wonsan - Ảnh 2.

Đoàn tàu được cho là phục vụ nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Yonhap dẫn một số phương tiện truyền thông suy đoán rằng ông Kim Jong-un có thể ở thành phố ven biển phía Đông Wonsan để tránh Covid-19. New York Post dẫn trang tin Newsis của Hàn Quốc cũng cho rằng ông Kim Jong-un có thể đến Wonsan để giám sát việc xây dựng một khu nghỉ mát lớn.

Cũng theo trang Newsis, đoàn tàu thường phục vụ ông Kim Jong-un xuất hiện ở địa phương này, còn chuyên cơ vẫn ở Bình Nhưỡng.

H.Bình (Theo Reuters, Yonhap, NY Post)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).