Đoàn Thị Hương chưa được tuyên vô tội

16 Tháng 08, 2018 | 09:12

(NLĐO) - Tòa thượng thẩm Shah Alam (Malaysia) hôm 16-8 ra phán quyết với 2 nữ bị cáo Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi trong vụ án liên quan đến cái chết của công dân Triều Tiên Kim Chol.

Theo phán quyết, 2 bị cáo tiếp tục bị xét xử vì "có đủ bằng chứng chống lại họ". Như vậy, phiên toà sẽ kéo dài thêm ít nhất 2 tháng nữa, theo tờ The Guardian, khi Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah phải bước vào phiên tranh tụng để chứng minh mình vô tội.

Thẩm phán Azmi Ariffin nói ông không loại trừ đây là "một vụ ám sát vì mục đích chính trị" nhưng cho biết thêm hiện chưa có đủ bằng chứng cụ thể để chứng minh điều này.

Trong khi đó, theo đài CNN, luật sư Gooi Soon Seng của bị cáo Aisyah chỉ trích công tố viên chỉ trưng ra đoạn video thu thập từ camera an ninh đã được biên tập tại phiên tòa. Ông cũng chỉ trích các nhà điều tra không lưu giữ được bản gốc của nội dung video này để làm bằng chứng ngay sau khi thân chỉ mình bị bắt.

Đoàn Thị Hương chưa được tuyên vô tội - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương ra tòa hôm 16-8. Ảnh: Malay Mail

Đoàn Thị Hương chưa được tuyên vô tội - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Nạn nhân được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Siti Aisyah, người Indonesia và Đoàn Thị Hương là hai bị cáo duy nhất bị xét xử và có thể đối mặt án tử hình nếu bị kết tội.  Họ bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim tại sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 13-2-2017.

Các luật sư biện hộ nói thân chủ mình trở thành chốt thí trong một vụ án có động cơ chính trị và liên quan tới đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur. 

Họ cũng chỉ ra cả công tố viên không làm rõ được 2 phụ nữ này có động cơ gây án - được xem là yếu tố mấu chốt để kết tội họ. 

Trong khi đó, hai bị cáo cho đến giờ vẫn khẳng định họ tưởng mình tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình.

Đoàn Thị Hương chưa được tuyên vô tội - Ảnh 3.

Siti Aisyah ra tòa hôm 16-8. Ảnh: AP

Hai bị cáo cho đến giờ vẫn khẳng định họ tưởng mình tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình.

P.Võ (Theo AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).