Đoàn tiền trạm thượng đỉnh Mỹ-Triều của Nhà Trắng tới Singapore

27 Tháng 05, 2018 | 07:09

(NLĐO)- Nhà Trắng hôm 26-5 cho biết đội tiền trạm của Mỹ đang tới Singapore phòng trường hợp cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un vẫn diễn ra.

Đài Fox News nhận định đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy cuộc gặp được sự chú ý của cả thế giới này có thể trở lại bất chấp Tổng thống Trump đã hủy bỏ trước đó.

 

Đoàn tiền trạm thượng đỉnh Mỹ-Triều của Nhà Trắng tới Singapore - Ảnh 1.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên chưa hết cửa? Ảnh: Quartz

"Đội tiền trạm của Nhà Trắng cho cuộc gặp Singapore sẽ tới đây đúng như kế hoạch để chuẩn bị nếu hội nghị thượng đỉnh diễn ra"- Thư ký Nhà Trắng Sarah Sanders nói với báo giới.

Trong khi đó, tạp chí Politico cũng đưa tin một đội tiền trạm gồm 30 quan chức Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị lên đường tới Singapore vào cuối tuần này.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc nổi lên thông tin về cuộc gặp bất ngờ hôm 26-5 giữa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để bàn về một cuộc gặp thượng đỉnh tiềm năng giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và ông Trump. Hiện chưa rõ Triều Tiên có phải là bên đề xuất cuộc gặp này trước hay không, song một số nguồn tin nói với ABC News rằng nó được sắp xếp ngay trong buổi sáng. Ông Moon dự định sẽ thông báo chi tiết về cuộc gặp trong một cuộc họp báo ngày 27-5.

Đoàn tiền trạm thượng đỉnh Mỹ-Triều của Nhà Trắng tới Singapore - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ôm tạm biệt sau cuộc gặp bất ngờ sáng 26-5. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump đã viết thư cho ông Kim hôm 25-5 nói rằng hội nghị thượng đỉnh ngày 12-6 tại Singapore sẽ bị hủy bỏ sau những bình luận của một quan chức Triều Tiên đe dọa chiến tranh hạt nhân. Tuy nhiên, tới tối cùng ngày, ông chủ Nhà Trắng lại viết lên Twitter rằng một cuộc gặp như vậy có thể vẫn xảy ra đúng lịch.

Đoàn tiền trạm thượng đỉnh Mỹ-Triều của Nhà Trắng tới Singapore - Ảnh 3.

Tổng thống Trump phát biểu tại sự kiện ngày 25-5. Ảnh: AP

Cách đây 2 tuần, một phái đoàn tiền trạm tới tiền trạm của Nhà Trắng về kế hoạch họp thượng đỉnh đã bị những người đồng cấp phía Triều Tiên "cho leo cây".

Đỗ Quyên (Theo Fox News, ABC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).