Doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư tại Việt Nam

02 Tháng 04, 2019 | 22:03

Trong cuộc hội kiến Thủ tướng Pháp Edouard Philippe sáng 2-4 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Paris, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Việt Nam rất coi trọng hợp tác với Pháp tại châu Âu.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ trong chuyến thăm này đã trao đổi với Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện Pháp về việc Nghị viện Pháp ủng hộ Việt Nam thúc đẩy Nghị viện châu Âu sớm phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).

Theo TTXVN, Chủ tịch Quốc hội cho biết trong ngày 1-4 vừa qua, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có buổi trao đổi trong bữa sáng làm việc với đại diện nhiều doanh nghiệp Pháp. Các doanh nghiệp Pháp rất quan tâm đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho rằng Việt Nam hiện nay có quan hệ hợp tác tốt trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ. Ngoài ra, Việt Nam còn có mối quan tâm đặc biệt đến các hoạt động trong lĩnh vực vệ tinh. Trong khi đó, doanh nghiệp Pháp có công nghệ, kinh nghiệm có thể hợp tác với Việt Nam về những dự án trong lĩnh vực này. Trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerand Larcher.

Nhắc lại sự kiện Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai vừa qua, Chủ tịch Thượng viện Pháp cho rằng Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc điều phối các hoạt động chính trị trong khu vực. 

Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).