Đổi luật cuộc tranh luận, ông Trump chỉ trích cuộc chiến “hai chọi một”

01 Tháng 10, 2020 | 07:10

(NLĐO) – Ủy ban tổ chức các cuộc tranh luận bầu cử tổng thống Mỹ hôm 30-9 cho biết họ sẽ thực hiện các bước cần thiết nhằm mang lại trật tự cho hai cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden sau hàng loạt chỉ trích.

Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút hôm 29-9 đã diễn ra trong hỗn loạn, thất bại do hành động liên tục ngắt lời của Tổng thống Trump cũng như từ ứng viên đảng Dân chủ Biden và người điều phối.

Ủy ban về các cuộc tranh luận tổng thống, nhóm phi đảng phái đã tổ chức các sự kiện này từ năm 1988, cho biết họ sẽ có những thay đổi không xác định đối với hình thức tranh luận để ngăn chặn sự hỗn loạn. Tổ chức này ra tuyên bố: "Cuộc tranh luận đêm qua đã cho thấy rõ cần thêm các nguyên tắc bổ sung vào thể thức của các cuộc tranh luận còn lại để đảm bảo cuộc thảo luận trật tự hơn".

Đổi luật cuộc tranh luận, ông Trump chỉ trích cuộc chiến “hai chọi một” - Ảnh 1.

Người điều phối Chris Wallace đã phải nhiều lần yêu cầu ông Trump chờ đến lượt phát biểu. Ảnh: Reuters

Ủy ban các cuộc tranh luận tổng thống cũng đang xem xét cẩn thận những thay đổi được áp dụng và sẽ công bố các biện pháp đó trong thời gian ngắn.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden hôm 30-9 bày tỏ hy vọng những người tổ chức các cuộc tranh luận trong tương lai có thể tắt micrô của ứng viên chưa đến lượt phát biểu. Nhận xét về màn tranh luận của ông Trump, ông Biden cho rằng: "Đó là sự xấu hổ của quốc gia. Tôi sẽ không suy đoán điều gì xảy ra ở cuộc tranh luận thứ hai hoặc thứ 3".

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump cáo buộc tổ chức này "thay đổi các điều kiện và luật chơi ở giữa trận đấu". Nhà lãnh đạo Mỹ cũng chỉ trích người điều phối cuộc tranh luận, người dẫn chương trình kênh Fox News Chris Wallace.

Đổi luật cuộc tranh luận, ông Trump chỉ trích cuộc chiến “hai chọi một” - Ảnh 2.

Tổng thống Trump và ông Biden trong cuộc tranh luận hôm 29-9. Ảnh: Reuters

"Ông Chris Wallace có một đêm khó khăn" – ông Trump viết trên mạng Twitter hôm 30-9 khi gọi cuộc tranh luận là cuộc chiến "hai chọi một", ám chỉ bản thân phải đối đầu với ông Biden và ông Wallace.

Ủy ban tổ chức các cuộc tranh luận đã bảo vệ ông Wallace, gửi lời cảm ơn ông vì sự chuyên nghiệp và kỹ năng mà ông mang đến cho cuộc tranh luận hôm 29-9 và cam kết có các công cụ bổ sung để duy trì trật tự.

Trong khi đó, các ứng cử viên cho vị trí phó tổng thống sẽ tranh luận vào ngày 7-10. Hai cuộc tranh luận tiếp theo giữa ông Trump và ông Biden dự kiến diễn ra vào ngày 15-10 tại TP Miami, bang Florida do ông Steve Scully, biên tập viên chính trị mạng truyền hình C-SPAN, điều phối và ngày 22-10 tại TP Nashville, bang Tennessee với sự dẫn dắt của phóng viên đài NBC News Kristen Welker.


Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).