Dự Thượng đỉnh G7, Thủ tướng Úc ca ngợi vai trò của Việt Nam

26 Tháng 08, 2019 | 16:05

(NLĐO) – Trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G7 với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã ca ngợi vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, báo The Australian đưa tin ngày 26-8.

"Tôi vừa trở về từ Việt Nam trước khi tới đây. Tôi đã có cuộc trao đổi rất tốt về sự gắn kết mà tôi đã có với Việt Nam, cũng như vai trò tích cực mà Việt Nam đang nắm giữ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" – Thủ tướng Morrison chia sẻ với Tổng thống Trump.

"Cùng với sức mạnh kinh tế và những cơ hội mà Việt Nam đang tìm kiếm để phát triển ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, sự hiện diện của Mỹ trong khu vực là yêu tố mang lại sự ổn định và tốt đẹp cho hòa bình và an ninh" - ông Morriso nói thêm.

Cũng trong cuộc gặp này, Thủ tướng Morrison đã kêu gọi Tổng thống Trump giải quyết chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

"Tôi luôn hy vọng 2 phía có thể đạt được một thỏa thuận và tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn điều này xảy ra sớm…Rõ ràng là cuộc chiến thương mại này đang gây ra hậu quả sâu rộng với kinh tế thế giới" – ông Morrison nói.

Dự Thượng đỉnh G7, Thủ tướng Úc ca ngợi vai trò của Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Úc Scott Morrison khẳng định Việt Nam đóng vai trò tích cực trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Ảnh: Reuters

Trước khi lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 (nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển nhất thế giới), Thủ tướng Morrison đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24-8 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Scott Morrison đã khẳng định với TTXVN rằng mối quan hệ giữa Úc và Việt Nam chưa bao giờ mạnh mẽ hơn bây giờ. Hai nước chia sẻ tầm nhìn tương tự nhau đối với khu vực và thế giới. Cả hai nước đều muốn có thương mại mở và tự do trên biển. Trong vài năm qua, thương mại giữa hai nước ngày càng được tăng cường và đi vào chiều sâu.

Cao Lực (Theo The Australia)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).