Dùng mạng xã hội để nhờ rải tro cốt con trai

23 Tháng 12, 2013 | 11:48

(NLĐO) – Một bà mẹ mong muốn tro cốt của con trai mình được rải từ bang Massachusetts-Mỹ tới tận Nhật Bản.

Bà Hallie Twomey đang dùng truyền thông xã hội để kêu gọi sự giúp đỡ của người lạ trong việc rải tro cốt đứa con trai ở nhiều nơi với hy vọng cậu ta tiếp tục là một phần của thế giới này.

C.J Twomey, con trai của bà, là một người mê phiêu lưu nhưng không may qua đời 3 năm trước đó. “Tôi không muốn giữ tro cốt con trai bên trong chiếc hủ suốt khoảng đời còn lại của mình. Tôi muốn cố gắng thực hiện một “cuộc hành trình” cho con mình” – bà Twomey cho biết.

 

Bà Hallie Twomey muốn tro cốt con trai C.J được là một phần của thế giới. Ảnh: AP
Bà Hallie Twomey muốn tro cốt con trai C.J được là một phần của thế giới. Ảnh: AP

 

Bà Twomey đã lập ra trang Facebook có tên “Scattering C.J” (tạm dịch là “Rải tro cốt của C.J”), nhận được hơn 1.000 "like" (yêu thích). Mục đích của việc làm này là kêu gọi người dùng mạng xã hội giúp cho C.J , người qua đời năm 20 tuổi, có thể “nhìn thấy” những ngọn núi chưa bao giờ leo, bãi biển nhiệt đới và vùng đất xa chưa khi nào đến.

Bài viết nhanh chóng được hàng trăm lượt chia sẻ và một số người đã có lời đề nghị giúp rải tro của C.J Twomey tại quê hương họ hoặc trong những chuyến đi dã ngoại, nơi có cảnh đẹp. Đến nay, khoảng 150 phần tro của C.J đã “đi du lịch” và 300 người khác đã đề nghị giúp thực hiện “cuộc hành trình của C.J”. Tuần trước, một phần tro cốt của C.J đã được gửi đến Haiti, Ấn Độ Đã có người lên kế hoạch đưa tro cốt của anh lên đỉnh núi Everest.

 

Bà Hallie Twomey và di ảnh con trai.
Ảnh: AP
Bà Hallie Twomey và di ảnh con trai. Ảnh: AP

 

Ngoài ra, bà Hallie Twomey còn nhờ những người nhận tro của C.J làm 4 việc: Tưởng nhớ về C.J, nghĩ đến những người được C.J hiến tặng nội tạng, nói với C.J cha mẹ rất yêu cậu ta và mẹ anh xin lỗi con trai. Bà Twomey hối hận khi đã tranh cãi với C.J trước khi chàng trai này tự tử trong chiếc xe đậu trước nhà.

Xuân Mai (Theo AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).