Giải mã những tiếng nổ bí ẩn ở California

22 Tháng 07, 2016 | 10:28

(NLĐO) – Cư dân TP Sonora, bang California – Mỹ đang hoang mang về những tiếng nổ xảy ra hằng ngày từ 11 giờ đến 14 giờ.

Nhiều người tin rằng âm thanh mà họ nghe thấy bắt nguồn từ hoạt động khai thác khoáng sản trong khi một số khác cho rằng đó là cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Theo đài ABC News, cư dân TP Sonora đã nghe thấy những âm thanh lớn như trên từ ít nhất 1 năm nay. Vùng phụ cận Sonora có nhiều khu hầm mỏ nên nhiều người tin rằng đó là kết quả của hoạt động khai thác khoáng sản.

Tuy nhiên, các tiếng nổ cũng được cho là xuất phát từ Khu vực 51 – nơi thường xảy ra những đồn đoán và tranh cãi về hiện tượng UFO (vật thể bay không xác định) cùng một số thuyết âm mưu hiện đại.

TP Sonora, bang California – Mỹ. Ảnh: WIKIPEDIA
TP Sonora, bang California – Mỹ. Ảnh: WIKIPEDIA

Chuyên gia địa chất Glen White đoan chắc ông đã giải mã được bí ẩn kể trên. Ông nói với đài truyền hình KXTV rằng ông nghi ngờ tiếng nổ xuất phát từ một kho lưu trữ của quân đội ở TP Hawthorne, bang Nevada – nơi một công ty tư nhân trưng dụng làm kho chứa đạn dược cũ, cách TP Sonora khoảng 160 km.

Ông White khẳng định số bom đạn hết hạn sử dụng tại đây đã được kích nổ, gây nên những âm thanh làm kinh động người dân.

“Sóng âm thanh gây ra từ các vụ nổ truyền đến tầng bình lưu, lớp thứ hai trong bầu khí quyển trái đất. Sau đó, chúng dội về mặt đất và có thể nghe thấy ở cách xa hàng trăm km” - ông White lập luận, đồng thời đưa ra đoạn video quay tại hiện trường các vụ nổ để làm bằng chứng.

Ông Ken Thomas, làm việc tại kho lưu trữ của quân đội ở Hawthorne, xác nhận đạn dược thường xuyên được kích nổ tại nơi ông làm việc nhưng không tin tiếng nổ truyền xa đến vậy. Ông cho rằng có một dãy núi ngăn cách Sonora và Hawthorne nên không có chuyện ở xa hàng trăm km có thể nghe thấy được.

Hai thành phố Sonora và Hawthorne cách nhau hàng trăm km. Ảnh: DAILY MAIL
Hai thành phố Sonora và Hawthorne cách nhau hàng trăm km. Ảnh: DAILY MAIL
P.Nghĩa (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).