Giáo hoàng Francis ôm hôn bệnh nhân u lạ

08 Tháng 11, 2013 | 18:19

(NLĐO)- Báo chí thế giới hai ngày qua đồng loạt đăng tải hình ảnh đầy xúc động khi Giáo hoàng Francis ôm hôn một người đàn ông mắc căn bệnh lạ lùng với u nhọt mọc khắp người.

Hình ảnh khiến giáo dân khắp thế giới rung động này được ghi nhận trong lễ giảng đạo của Giáo hoàng Francis ở quảng trường St Peter, Vatican hôm 6-11.


Hình ảnh Giáo hoàng ôm hôn và cầu nguyện cho người đàn ông bị u sợi thần kinh,
khiến giáo dân thế giới rung động. Ảnh: EPATheo Telegraph, vào thời điểm kết thúc buổi giảng đạo, vị giáo hoàng người Argentina đã chú ý tới một người đàn ông bị u sợi thần kinh (neurofibromatosis), một căn bệnh khiến u bướu mọc khắp cơ thể.

Ông không ngần ngại ôm hôn và cầu nguyện cho người đàn ông lạ lùng. Hình ảnh xúc động này nhanh chóng lan truyền khắp thế giới, càng củng cố thêm danh tiếng của "Giáo hoàng của nhân dân”, vốn đã nổi tiếng là người luôn quan tâm tới các vấn đề xã hội có lối sống rất giản dị hồi còn là Tổng giám mục của Tổng giáo phận Buenos Aires.


Từ khi nhậm chức hồi đầu năm nay, Giáo hoàng Francis đã nhiều lần được báo chí thế giới ca ngợi bởi nhiều hoạt động ý nghĩa như rửa chân cho cho 12 phạm nhân trẻ tuổi, bao gồm hai cô gái và hai người Hồi giáo tại nhà tù Casal del Marmo ở Rome nhân lễ Phục sinh; gọi điện cho một phụ nữ mang thai đơn thân người Ý đang gặp khó khăn và ngỏ ý rửa tội cho em bé, hay mời những người vô gia cư tới ăn tối tại Quảng trường St Peter.

Hồi đầu năm nay, Giáo hoàng cũng từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình rằng: “Giáo hoàng phải phục vụ cho tất cả mọi người, nhất là những người nghèo, người ở thế yếu và những người dễ bị tổn thương khác”.
thuhang

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).