Hà Lan đình chỉ đại sứ nghi trúng "mỹ nhân kế" tại Trung Quốc

18 Tháng 10, 2016 | 08:33

(NLĐO) – Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc, ông Ron Keller, đang bị điều tra sau khi có báo cáo cho rằng ông Keller có quan hệ bí mật với một nhân viên địa phương.

Bộ Ngoại giao Hà Lan thông báo ông Keller sẽ bị đình chỉ công tác trong quá trình điều tra.

Trước đó, tờ De Telegraaf của Hà Lan ngày 17-10 đưa tin mối quan hệ chỉ mới được phát hiện gần đây. Dẫn lời những người trong cuộc, tờ báo này cho biết người phụ nữ Trung Quốc trên cũng làm việc tại đại sứ quán.

Các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại Trung Quốc thường được khuyến cáo không để xảy ra quan hệ tình cảm với nhân viên địa phương vì có nguy cơ mắc phải “bẫy tình”, trong trường hợp các nhân viên địa phương là đặc vụ của chính phủ Trung Quốc.


Ông Ron Keller, đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc. Ảnh: Dutch Embassy

Ông Ron Keller, đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc. Ảnh: Dutch Embassy

Bộ Ngoại giao Hà Lan không có bình luận gì về thông tin trên nhưng tuyên bố họ đang điều tra đơn khiếu nại một các nghiêm túc.

Theo tờ De Telegraaf, ông Keller hiện đang ở Hà Lan và khó có thể quay lại Bắc Kinh. Ông chưa đưa ra bình luận nào về việc bị đình chỉ công tác.

Là một nhà ngoại giao đầy kinh nghiệm, ông Keller nhận nhiệm vụ tại Bắc Kinh hồi tháng 12-2015 sau khi từng tiếp nhận vị trí tương tự tại Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Bảo Hạnh (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).