Trung Quốc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đại trà
Tại Trung Quốc hiện nay, họ đang cố gắng tạo điều kiện cho mọi người dân dễ dàng tiếp cận với việc xét nghiệm Covid-19 và trở thành một chuyện bình thường mới.
Vào tháng 4 -2020, Bộ Công nghiệp cho biết Trung Quốc có khả năng sản xuất 5 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm mỗi ngày.
Anh Wang Yukun, cư dân Bắc Kinh, đã vui vẻ tuân thủ khi công ty xây dựng nơi anh làm việc buộc anh phải làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi trở lại làm việc, mặc dù anh có nguy cơ bị nhiễm bệnh thấp.
Mặc dù Trung Quốc chưa kiểm tra được bao nhiêu cuộc xét nghiệm diễn ra hàng ngày trên toàn quốc nhưng năng lực của họ lớn hơn nhiều so với các quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ.
Một số chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã bổ sung các xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào các chương trình bảo hiểm y tế cơ bản.
Các thành phố và tỉnh lớn của Trung Quốc đã công bố danh sách hàng trăm bệnh viện và phòng khám hiện được ủy quyền để thực hiện các xét nghiệm có được kết quả chỉ trong vài giờ.
TP Vũ Hán, tâm chấn của đợt bùng phát dịch Covid-19, đã có kế hoạch tiến hành xét nghiệm trên toàn thành phố 11 triệu dân, sau khi một loạt các bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới xuất hiện lại.
Các tỉnh Hồ Bắc, Quảng Đông, Chiết Giang và Hắc Long Giang, có tổng dân số hơn 267 triệu người, có thể thực hiện ít nhất 321.000 xét nghiệm mỗi ngày.