Hai người Trung Quốc gặp hoạ vì dám ghi “tỉnh Manila của Trung Quốc”

21 Tháng 08, 2020 | 19:30

(NLĐO) - Thị trưởng Manila – Philippines Isko Moreno kêu gọi trục xuất hai người Trung Quốc vì “dán nhãn sai sản phẩm và vi phạm luật kinh doanh ở địa phương”.

Báo Philippine Daily Inquirer hôm 21-8 cho biết Thị trưởng Moreno đưa ra lời kêu gọi nói trên cách đây một ngày. Trước đó, chính quyền TP Manila phát hiện hai công dân Trung Quốc cùng với ba người Philippines - là chủ sở hữu của một công ty bán mỹ phẩm – đã dán nhãn ghi thủ đô của Philippines là một tỉnh của Trung Quốc.

"Năm chủ sở hữu của Công ty Elegant Fumes Beauty Products sẽ không còn hoạt động kinh doanh ở Manila nữa. Ba nghi phạm là người Philippines, trong khi hai người khác mang quốc tịch Trung Quốc. Tôi sẽ viết thư cho Cục Nhập cư để trục xuất hai công dân Trung Quốc này. Họ đã vi phạm các quy tắc và quy định kinh doanh ở Manila, xuyên tạc Manila là một phần của Trung Quốc. Tôi không phải là tỉnh trưởng của Trung Quốc. Tôi là thị trưởng của Manila - Philippines" – ông Moreno nói trong đoạn video phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Hai người Trung Quốc gặp vạ vì dám ghi “tỉnh Manila của Trung Quốc” - Ảnh 1.

Công ty Elegant Fumes Beauty Products bị đóng cửa. Ảnh: Phil Star

Hai người Trung Quốc gặp vạ vì dám ghi “tỉnh Manila của Trung Quốc” - Ảnh 2.

Hai người Trung Quốc dám ghi “tỉnh Manila của Trung Quốc”. Ảnh: Philippine Daily Inquirer

Bên cạnh việc dán nhãn sản phẩm sai lệch, nhà chức trách Manila cũng cho biết Công ty Elegant Fumes Beauty Products không được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines (FDA) chấp thuận. FDA là cơ quan đánh giá mức độ an toàn sản phẩm của Philippines.

"Một số cư dân sẽ gặp nguy hiểm vì các sản phẩm không được FDA kiểm chứng. Trên thực tế, họ không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của công ty hoặc người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Đây là một số quy định họ không tuân thủ" – ông Moreno cho biết thêm.

Thị trưởng Manila sau đó cảnh báo các công ty thương mại điện tử trong nước nên kiểm tra xem các doanh nghiệp không được cấp phép có bán sản phẩm trực tuyến hay không vì nó có thể gây rủi ro cho người mua hàng.

Nhà chức trách Manila từng đóng cửa 4 quầy hàng thuộc sở hữu của một công ty mỹ phẩm bên trong trung tâm mua sắm ở quận Binondo sau khi nhận được khiếu nại về nhãn sản phẩm có vấn đề.

Phạm Nghĩa (Theo Philippine Daily Inquirer)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).