Hải quân Mỹ - Nhật diễn tập chung ở biển Đông

25 Tháng 06, 2020 | 04:12

Tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ và hai tàu huấn luyện JS Kashima, JS Shimayuki thuộc Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (JMSDF) có cuộc diễn tập chung khi đi qua biển Đông hôm 23-6.

Theo trang DVIDS, cuộc diễn tập nhằm nêu bật tầm quan trọng của khả năng liên lạc và điều phối trong lúc hoạt động gần nhau.

Chuẩn đô đốc Fred Kacher, chỉ huy Nhóm Tấn công Viễn chinh số 7 của hải quân Mỹ, nhận định các hoạt động diễn tập song phương đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu quả một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Hải quân Mỹ - Nhật diễn tập chung ở biển Đông - Ảnh 1.

3 tàu USS Gabrielle Giffords, JS Kashima và JS Shimayuki diễn tập ở biển Đông hôm 23-6 Ảnh: Hải quân Mỹ

Tàu USS Gabrielle Giffords hiện được triển khai luân phiên đến khu vực hoạt động của Hạm đội 7 nhằm hỗ trợ an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Trong khi đó, 2 tàu JS Kashima và JS Shimayuk đang hoạt động ở biển Đông theo chương trình huấn luyện năm nay của JMSDF, một động thái nêu bật sự gia tăng hiện diện của hải quân Nhật Bản tại vùng biển này.

Trước đó, theo trang Stars and Stripes (Mỹ), Sách trắng của Bộ Quốc phòng Nhật Bản hồi tháng 9-2019 nhấn mạnh Tokyo nên chủ động củng cố an ninh bằng cách tăng cường hiện diện tại biển Đông trong năm nay.

H.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).