Hai tỉ phú công nghệ Elon Musk và Mark Zuckerberg ghét nhau ra mặt

12 Tháng 01, 2021 | 15:45

(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk vừa tiếp tục chọc giận Facebook khi liên kết vụ bạo loạn ở Điện Capitol với mạng xã hội này, qua đó làm nghiêm trọng hơn mối bất hòa kéo dài nhiều năm với tỉ phú Mark Zuckerberg.

Quan hệ giữa 2 tỉ phú này bắt đầu nguội lạnh ít nhất là từ ​​năm 2016, khi một vụ nổ tên lửa SpaceX phá hủy một vệ tinh của Facebook. Trong hơn 4 năm sau đó, hai ông còn xung đột về đủ loại đề tài, từ trí tuệ nhân tạo đến tên lửa và họ không hề che giấu chuyện không ưa nhau.

Vệ tinh nêu trên là một phần của dự án Internet.org của Facebook nhằm cung cấp kết nối internet cho các nước đang phát triển và sẽ là vệ tinh đầu tiên của Facebook trên quỹ đạo. Lúc đó, tỉ phú Zuckerberg viết trên Facebook rằng ông "vô cùng thất vọng" về vụ phóng thất bại của SpaceX.

"Vâng, lỗi của tôi vì đã trở thành một tên ngốc. Chúng tôi đã phóng vệ tinh miễn phí cho họ và tôi nghĩ rằng họ đã có bảo hiểm" - ông Musk nói về vụ phóng thất bại.

Hai tỉ phú công nghệ Elon Musk và Mark Zuckerberg ghét nhau ra mặt - Ảnh 1.

Hai tỉ phú công nghệ Elon Musk và Mark Zuckerberg. Ảnh: AP, Reuters

Vào năm 2017, tỉ phú Zuckerberg chỉ trích nỗi lo của tỉ phú Musk về trí tuệ nhân tạo (AI). "Với AI, tôi thực sự lạc quan. Tôi nghĩ thật sự khó hiểu khi có những người phản đối AI và cố gắng tạo ra những viễn cảnh ngày tận thế. Đó là điều vô trách nhiệm" - tỉ phú Zuckerberg bày tỏ.

Tỉ phú Musk là người nhiều lần kêu gọi tăng cường quy định và thận trọng về công nghệ AI. Không gì lạ khi ông phản pháo lại trên Twitter: "Tôi đã nói chuyện với Mark về điều này. Sự hiểu biết của ông ấy về chủ đề này còn hạn chế".

Năm 2018, sau vụ bê bối dữ liệu của Công ty Cambridge Analytica, tỉ phú Musk đã công khai xóa trang Facebook của hai công ty SpaceX và Tesla. CEO Tesla khẳng định hành động của mình không phải là một "tuyên bố chính trị" và ông chỉ thấy lo lắng về Facebook.

Tỉ phú Musk tiếp tục chiến dịch chống lại Facebook vào đầu năm 2020 khi kêu gọi mọi người một lần nữa xóa ứng dụng này .

Sau cuộc bạo động tại Điện Capitol, tỉ phú Musk đã sử dụng Twitter để chia sẻ các ảnh chế hài hước liên kết vụ việc với Facebook. Tỉ phú Musk cũng chỉ trích các hoạt động chia sẻ dữ liệu của Facebook, với một dòng trạng thái đề cập đến việc công ty này đang "theo dõi" người dùng.

Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).