Hàng trăm thủy thủ được rời tàu sân bay Mỹ sau loạt ca tự sát

03 Tháng 05, 2022 | 10:21

(NLĐO) – Sau nhiều ca tử vong và tự sát của thủy thủ đoàn USS George Washington, tàu sân bay neo đậu tại bang Virginia để bảo dưỡng từ năm 2017, Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu cho phép hàng trăm thủy thủ rời tàu vào tuần này.

Kể từ năm 2021, 7 thủy thủ trên USS George Washington thiệt mạng, 4 trong số này nhiều khả năng tự sát. Bốn ca tử vong đầu tiên được ghi nhận vào năm 2021, 3 ca còn lại xảy ra trong vòng một tuần của tháng rồi.

"Bảy thủy thủ thiệt mạng vì những lí do sau: 2 cái chết liên quan đến nhiệt độ, 1 chưa xác định, 1 xác nhận tự sát và 3 dường như là tự sát đang được điều tra" – ABC News ngày 2-5 dẫn lời một quan chức giấu tên của Lực lượng Không quân Hải quân Đại Tây Dương cho biết.

Trước những vụ việc trên cùng hàng hoạt than phiên từ thủy thủ về điều kiện sống và làm việc trên USS George Washington, Hải quân Mỹ từ tuần này sẽ bắt đầu cung cấp nơi ở tạm thời cho những thủy thủ đang sinh sống trên tàu.

Phần lớn trong nhóm thủy thủ đoàn 2.700 thành viên của USS George Washington đã rời tàu và hiện còn khoảng 400 thủy thủ sinh sống trên tàu.

Hàng trăm thủy thủ được rời tàu sân bay Mỹ sau loạt ca tự sát - Ảnh 1.

Một thủy thủ làm việc trên tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: Hải quân Mỹ

Kể từ ngày 2-5, 260 thủy thủ trong số này sẽ được tạo điều kiện để chuyển đến nhà ở tạm thời. Sau đó, mỗi tuần sẽ có thêm 50 thủy thủ được chọn phương án này.

Hải quân Mỹ còn hành động để hỗ trợ nâng cao sức khỏe tâm thần cho thủy thủ đoàn USS George Washington, bao gồm việc xúc tiến giới thiệu các cuộc thăm khám và bổ sung một nhà tâm lý học lâm sàng. Lực lượng này cũng đã tuyên bố sẽ xem xét điều kiện sinh sống và làm việc trên những tàu sân bay đang được tu bổ.

USS George Washington đang được bảo dưỡng tại Nhà máy đóng tàu Newport News trong một dự án được Hải quân Mỹ mô tả là "kéo dài nhiều năm, chỉ xảy ra một lần trong vòng đời hoạt động 50 năm của một tàu sân bay". 

Quá trình đại tu, bao gồm tiếp nhiên liệu cho 2 lò phản ứng hạt nhân của tàu, cũng như sửa chữa, nâng cấp và hiện đại hóa đáng kể, dự kiến kết thúc vào mùa đông năm nay.

Hàng trăm thủy thủ được rời tàu sân bay Mỹ sau loạt ca tự sát - Ảnh 2.

Tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: Hải quân Mỹ

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).