Hậu bầu cử Mỹ: Không ai nhún nhường

13 Tháng 11, 2020 | 05:31

Ông Joe Biden, ứng viên được báo chí dự đoán thắng cử, hôm 11-11 thông báo chọn ông Ron Klain, một trong những người thân cận nhất với ông Biden, làm chánh văn phòng Nhà Trắng của chính quyền mới trong bối cảnh ông Trump vẫn chưa nhận thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Phe ông Trump đang nỗ lực thúc đẩy các vụ kiện liên quan đến kết quả kiểm phiếu ở một số bang chiến địa sau khi ông Biden được truyền thông tuyên bố đắc cử. Khi cuộc tranh cãi về kết quả bầu cử năm nay chưa ngã ngũ, Tổng thống Trump từ chối cho phép ông Biden tiếp cận "Bản báo cáo hằng ngày cho tổng thống" (PDB). 

Hậu bầu cử Mỹ: Không ai nhún nhường - Ảnh 1.

Ông Joe Biden chọn ông Ron Klain làm chánh văn phòng Nhà Trắng trong chính quyền mới của mình sau khi ông được truyền thông dự đoán đắc cử tổng thống. Ảnh: Reuters

Giới chuyên gia an ninh quốc gia và tình báo hy vọng ông Trump đổi ý vì tổng thống đắc cử cần phải được chuẩn bị đầy đủ trong trường hợp cần đối phó các vấn đề an ninh quốc gia trong ngày đầu tiên nhậm chức.

Theo đài CNN, các lãnh đạo thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc đã chủ động liên lạc với ông Biden để chúc mừng và thảo luận một số vấn đề mà không thông qua các kênh của Bộ Ngoại giao Mỹ. 

X.Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).