Hiện thực trớ trêu tại lễ nhậm chức của ông Trump

21 Tháng 01, 2017 | 17:45

(NLĐO) – “Sử dụng hàng Mỹ và thuê người Mỹ” là một trong những lời kêu gọi của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump được đám đông ủng hộ tán thành nhiệt thành nhất trong ngày ông nhậm chức 20-1.

Nhiều người ủng hộ ông Trump đã mang nón màu đỏ có khẩu hiệu Make America Great Again (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) được ông Trump liên tục nhấn mạnh.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi bị sốc khi phát hiện không ít sản phẩm mà họ đang mang để ủng hộ ông Trump tại buổi lễ là hàng làm tại Trung Quốc, Việt Nam và Bangladesh, chứ không phải hàng Mỹ.

“Trời ơi, hy vọng không phải hàng Trung Quốc” – Abby, một người mua nón “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, nói khi kiểm tra hàng. “Hàng Trung Quốc đấy! Đừng nói ai cả” – người bán hàng đáp.

Nón chính hãng được sản xuất tại Mỹ và được bán trên trang web chính thức của ê-kíp tranh cử của ông Trump với giá khoảng 25-30 USD. Tuy nhiên, những chiếc nón tương tự được bày bán bên ven đường thủ đô Washington hôm 20-1 có giá 20 USD.


Chiếc nón có dòng chữ Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại được ưa chuộng trong ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Reuters

Chiếc nón có dòng chữ "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" được ưa chuộng trong ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Reuters

“Tôi thích chiếc nón này ngay khi nhìn thấy nó. Tôi mua ngay từ một người bán ven đường với giá 20 USD” - Joshua Rojas, 25 tuổi, đến từ bang Texas để xem lễ nhậm chức của ông Trump tiết lộ.

Khi được hỏi liệu sản phẩm mà cô đang mang có phải hàng Mỹ không, Rojas đáp: “Tôi cũng không biết nữa. Để tôi kiểm tra xem. Ồ không phải. Hàng Việt Nam”.

Victoria Scott, 13 tuổi, và em trai Andrew Scott, 12 tuổi, mua nón “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” trước buổi lễ nhậm chức. Nón của Victoria có giá 25 USD và là hàng Trung Quốc còn nón của Andrew là hàng Bangladesh.

Khi phát biểu nhậm chức, tân Tổng thống Trump tuyên bố đầy mạnh mẽ: “Từ khoảnh khắc này, chúng ta sẽ ưu tiên hàng Mỹ. Chúng ta sẽ thực hiện hai nguyên tắc đơn giản: Mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ”. Lời kêu gọi này lập tức đám đông tán thành nhiệt liệt.

Cao Lực (Theo Channel News Aisa)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).