Hoàng tử William làm phi công trực thăng cứu thương

31 Tháng 03, 2015 | 10:37

(NLĐO) – Hoàng tử Anh William hôm 30-3 đã bắt đầu công việc mới của mình với vai trò là một phi công trực thăng cứu thương.

Hoàng tử William đang là nhân viên của Bond Air Services, công ty điều hành các đơn vị trực thăng cứu thương và cảnh sát lớn nhất tại Anh. Theo Hoàng gia Anh, Công tước xứ Cambridge 32 tuổi này đang trải qua khóa đào tạo và sẽ làm bắt đầu nhiệm vụ của một phi công trực thăng cứu thương vào mùa hè này.

Dù phi công cứu thương là công việc chính nhưng Hoàng tử William vẫn sẽ đại diện Nữ hoàng Elizabeth II thực hiện nhiệm vụ hoàng gia tại các sự kiện trong và ngoài nước. Ngoài ra, người đứng thứ 2 trong danh sách thừa kế ngai vàng ở Anh này vẫn duy trì các hoạt động từ thiện của mình.

Hoàng tử Anh William bắt đầu công việc mới như một phi công trực thăng cứu thương. Ảnh: Reuters
Hoàng tử Anh William bắt đầu công việc mới như một phi công trực thăng cứu thương. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Willam trước đây từng là một phi công tìm kiếm và cứu hộ của lực lượng không quân Hoàng gia Anh trong 7 năm rưỡi. Tuy nhiên, ông đã nghỉ việc vào năm 2013, không lâu sau khi Hoàng tử bé George ra đời để tập trung làm nhiệm vụ của hoàng gia và hoạt động từ thiện.

Hoàng tử William, người sắp chào đón đứa con thứ 2 vào tháng 4 này, cũng vừa đậu kỳ thi giấy phép phi công vận tải, bao gồm 14 bài thi về một loạt chủ đề hàng không như nguyên tắc bay, luật hàng không và kế hoạch bay. Hiện ông trải qua khóa huấn luyện kỹ năng bay bắt buộc trước khi có thể làm việc với các nhân viên y tế trong việc ứng phó các trường hợp khẩn cấp khác nhau, từ tai nạn giao thông đến cấp cứu người đau tim.

Thông tin Hoàng tử William có công việc mới được đưa ra sau khi ông kết thúc chuyến thăm 7 ngày tại Nhật Bản và Trung Quốc hồi tháng 2.

Xuân Mai (Theo Today, Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).