Hơn 700.000 người Trung Quốc tham gia bầu cử ở Malaysia?

12 Tháng 12, 2016 | 10:37

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia hôm 11-12 bác bỏ cáo buộc hơn 700.000 người Trung Quốc sẽ được đưa vào nước này và được cấp chứng minh thư để tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Phản ứng trước cáo buộc nói trên từ cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi khẳng định người dân có thể yên tâm rằng cơ quan này sẽ không bao giờ làm điều đó.

“Tôi không biết ông Mahathir đã làm gì khi còn dẫn dắt đất nước, lúc đó Bộ Nội vụ chịu sự quản lý của ông ấy. Nhưng tôi đảm bảo rằng Bộ Nội vụ sẽ không bao giờ làm điều như thế” - ông Zahid nói tại TP Kajang.


Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. Ảnh: New Straits Times

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. Ảnh: New Straits Times

Trước đó, cựu Thủ tướng Mahathir cho rằng chính phủ Malaysia sẽ đưa hơn 700.000 người Trung Quốc đến sống tại khu vực Forest City ở bang Johor và cấp chứng minh thư để họ tham gia cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Cáo buộc này được đưa ra dựa trên thông tin của trang Bloomberg, theo đó những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở bang Johor lo ngại về quy mô của khu Forest City trị giá 100 tỉ USD mà Trung Quốc xây tại địa phương.

Ông Zahid, cũng là phó thủ tướng, nói chính phủ Malaysia từng bị cáo buộc đưa 40.000 người Bangladesh vào nước này để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử trước đó.

Trước khi Bộ trưởng Nội vụ Zahid lên tiếng bác bỏ cáo buộc của ông Mahathir, ông Khaled Nordin, thủ hiến bang Johor, cho rằng việc Trung Quốc đầu tư ở bang này là một phần của xu hướng toàn cầu.

Ông Khaled Nordin cũng bác bỏ cáo buộc của cựu Thủ tướng Mahathir.

Ông Khaled nói thêm rằng ông Mahathir nên hiểu về tầm quan trọng của đầu tư nước ngoài bởi chính cựu thủ tướng này từng công du ở nhiều nước trên thế giới trong thời gian cầm quyền để thuyết phục các quốc gia “đổ tiền” vào Malaysia.

Xuân Mai (Theo New Straits Times, Malaysia Chronicle)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).