Hỗn chiến đồng loạt ở nhiều nhà tù Ecuador, 75 người chết

24 Tháng 02, 2021 | 09:19

(NLĐO) – Các nhà chức trách hôm 23-2 cho biết ít nhất 75 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong 3 cuộc bạo loạn ở các nhà tù Ecuador.

Các quan chức nước này cho rằng sự tranh chấp giữa các băng nhóm đối thủ dẫn đến các cuộc bạo loạn tại những cơ sở giam giữ trong các TP Guayaquil, Cuenca và Latacunga.

Hỗn chiến đồng loạt ở nhiều nhà tù Ecuador, hơn 60 người chết - Ảnh 1.

Cảnh sát đứng gác bên ngoài nhà tù sau vụ bạo loạn. Ảnh: Twitter

Truyền thông địa phương đưa tin các tù nhân đã thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng súng và dao.

Ông Edmundo Moncayo, giám đốc cơ quan quản lý nhà tù Ecuador, cho biết: "Có hai nhóm tranh giành quyền thủ lĩnh băng nhóm tội phạm tại các trung tâm giam giữ".

Ông Moncayo cho biết ít nhất 75 trường hợp tử vong đã được ghi nhận cho đến nay.

Các nhà chức trách hiện đã có thể "kiểm soát và lập lại trật tự tại các trung tâm giam giữ" với sự giúp đỡ của hơn 800 cảnh sát.

Hỗn chiến đồng loạt ở nhiều nhà tù Ecuador, hơn 60 người chết - Ảnh 2.

Cảnh sát đi mô tô tuần tra tại nhà tù. Ảnh: Twitter

Trước đó cùng ngày, Tổng tư lệnh Cảnh sát Patricio Carrillo cho biết trên Twitter rằng cuộc bạo loạn có liên quan đến các tù nhân bị giám sát an ninh nghiêm ngặt.

Ông Carrillo cho rằng tất cả các nhà tù hiện nay đều được kiểm soát. Bạo loạn đã nổ ra vào đêm 22-2 sau khi các tù nhân bắt quản ngục làm con tin.

Truyền thông địa phương đưa tin một số xe cấp cứu đã được nhìn thấy rời khỏi nhà tù. Hàng chục thân nhân của tù nhân đã tập trung bên ngoài nhà tù để biết thêm thông tin về những gì đang xảy ra sau khi tin tức về vụ bạo loạn được công bố rộng rãi.

Hỗn chiến đồng loạt ở nhiều nhà tù Ecuador, hơn 60 người chết - Ảnh 3.

Xe cấp cứu đi vào nhà tù. Ảnh: Twitter

Các hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều tù nhân tụ tập trên sân thượng của nhà tù trong khi các cảnh sát đi xe máy và xe tuần tra xung quanh nhà tù.

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno viết trên mạng Twitter rằng các băng nhóm đã có "hành động bạo lực đồng thời tại một số nhà tù ở nước này" và với sự phối hợp của Bộ trưởng Bộ Chính phủ Patricio Pazmino Castillo, cảnh sát đang nỗ lực giành lại quyền kiểm soát các nhà tù.

Chính phủ nước này cho hay một số cảnh sát đã bị thương nhưng không cho biết thêm chi tiết. Bạo loạn trong nhà tù và tranh chấp giữa các băng đảng đối thủ thường xuyên xảy ra ở Ecuador. Năm tù nhân đã bị giết trong một cuộc ẩu đả tại nhà tù ở Latacunga vào tháng 12 năm ngoái.

Hỗn chiến đồng loạt ở nhiều nhà tù Ecuador, hơn 60 người chết - Ảnh 4.

Lực lượng an ninh đã giành lại quyền kiểm soát nhà tù. Ảnh: Twitter

Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).