Hồng Kông: Cảnh sát trấn áp, để nhóm đeo mặt nạ đánh người biểu tình

22 Tháng 07, 2019 | 07:27

(NLĐO) - Cảnh sát Hồng Kông hôm 21-7 bắn đạn cao su và xịt hơi cay vào người biểu tình trong khi không can thiệp lúc những kẻ đeo mặt nạ tấn công họ bên trong một toa tàu.

Theo Reuters, đụng độ xảy ra vào chiều tối. Các nhà hoạt động mặc áo đen, nhiều người đeo mặt nạ, tiến về phía Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc. Một số người biểu tình đã ném trứng vào các bức tường của toà nhà này, trong khi những người khác phun sơn graffiti.

Hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã chặn người biểu tình cách Văn phòng Liên lạc khoảng 1 km, bắn đạn cao su và xịt hơi cay.

Hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã chặn người biểu tình cách Văn phòng Liên lạc khoảng 1 km, bắn đạn cao su và xịt hơi cay.

Tại một nhà ga ở Yuen Long, Tân Giới, người biểu tình bị những người đàn ông mặc áo trắng, đeo mặt nạ đen tấn công. Cảnh quay từ báo Apple Daily cho thấy họ sử dụng ô để đánh người trong nhà ga và bên trong một toa tàu điện ngầm. Hành khách sau đó bày tỏ sự tức giận vì cảnh sát không can thiệp.

Hồng Kông: Cảnh sát trấn áp, để nhóm đeo mặt nạ đánh người biểu tình - Ảnh 2.
Hồng Kông: Cảnh sát trấn áp, để nhóm đeo mặt nạ đánh người biểu tình - Ảnh 3.

Cảnh sát Hồng Kông hôm 21-7 bắn đạn cao su và xịt hơi cay vào người biểu tình. Ảnh: Reuters

Chính quyền Hồng Kông mạnh mẽ lên án những người biểu tình bao vây tòa nhà Văn phòng Liên lạc. Một phát ngôn viên của văn phòng này cũng chỉ trích những người biểu tình cực đoan.

Tuy nhiên, khi được hỏi người biểu tình có cố gắng xông vào tòa nhà hay không, một người đàn ông 30 tuổi mặc đồ đen trả lời: "Không". Ông ta sau đó đưa tay lên làm động tác cắt cổ và nói: "Đó là cái chết của Hồng Kông".

Hôm 21-7, hàng trăm ngàn người biểu tình đã xuống đường để phản đối dự luật dẫn độ và yêu cầu mở cuộc điều tra cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức với dân thường. Ban tổ chức cho biết khoảng 430.000 người tham dự nhưng cảnh sát đưa ra con số 138.000 người vào lúc cao điểm. Nhà chức trách đã dựng rào chắn bảo vệ trụ sở chính quyền đặc khu và trụ sở cảnh sát.

Đây là cuộc tuần hành thứ ba do Mặt trận Dân quyền tổ chức, hai lần trước vào ngày 9 và 16-6, thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Theo Reuters, nhiều cuộc biểu tình khác được lên kế hoạch vào cuối tuần tới.

Hồi tháng trước, cảnh sát Hồng Kông cũng sử dụng đạn cao su và hơi cay để trấn áp người biểu tình trong các vụ bạo lực được đánh giá là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Hồng Kông: Cảnh sát trấn áp, để nhóm đeo mặt nạ đánh người biểu tình - Ảnh 4.
Hồng Kông: Cảnh sát trấn áp, để nhóm đeo mặt nạ đánh người biểu tình - Ảnh 5.

Cảnh sát chặn người biểu tình gần Văn phòng Liên lạc hôm 21-7. Ảnh: Reuters


Phạm Nghĩa (Theo Reuters, AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).