IS tung video chặt đầu con tin đêm Giáng Sinh

25 Tháng 12, 2015 | 19:53

(NLĐO) – Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tung một đoạn video chặt đầu binh sĩ Pakistan ở khu vực biên giới Afghanistan ngay đêm Giáng Sinh.

Đoạn video dài 12 phút có nhan đề “Khorasan, The Graveyard Of The Apostates” (tạm dịch: Khorasan, Nghĩa địa của những kẻ bội giáo). Trong đoạn video này, IS chặt đầu 1 binh sĩ Pakistan và bắn chết 2 binh sĩ khác trên một đỉnh núi. Đây được xem là thông điệp của IS gửi tới các lực lượng đang chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Trung Đông.

Trước khi diễn ra cảnh hành quyết tù binh, các tay súng IS ẩn nấp tại một vùng núi không xác định ở biên giới Pakistan – Afghanistan và bắn một loạt súng cùng rốc-két, sau đó phục kích một toán binh lính.

IS chặt đầu 1 binh sĩ Pakistan... Ảnh: Mirror
IS chặt đầu 1 binh sĩ Pakistan... Ảnh: Mirror
... và bắn chết 2 binh sĩ khác trên một đỉnh núi. Ảnh: Mirror
... và bắn chết 2 binh sĩ khác trên một đỉnh núi. Ảnh: Mirror

Kết thúc đoạn video, một kẻ đánh bom tự sát ôm tạm biệt các chiến binh thánh chiến rồi lái một chiếc xe chứa đầy thuốc nổ lao vào tiền đồn được cho là của quân đội Afghanistan.

Dù đã kiểm soát được một số khu vực tại Afghanistan cũng như tìm cách gia tăng ảnh hưởng tại đây nhưng IS vẫn chưa đủ khả năng cạnh tranh với phong trào Taliban hoặc tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Chính quyền Kabul cho đến hiện tại cũng không thể đẩy lùi các nhóm khủng bố, để mặc chúng đấu đá lẫn nhau.


Một chiến binh IS lao xe chứa đầy thuốc nổ vào tiền đồn được cho là của quân đội Afghanistan. Ảnh: Mirror

Một chiến binh IS lao xe chứa đầy thuốc nổ vào tiền đồn được cho là của quân đội Afghanistan. Ảnh: Mirror

Trong một diễn biến liên quan đến IS hôm 25-12, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố lực lượng vũ trang nước này chuẩn bị tiến về giải phóng TP Mosul đang bị IS kiểm soát, ngay sau khi họ lấy lại được thành phố phía Tây Ramadi.

Mất đi Mosul có thể khiến IS thiệt hại nặng nề, ngoài việc mất nguồn thu quan trọng, chúng còn bị mất ảnh hưởng bởi đây được coi là một trong những thành trì chính tập trung đông các thành viên của nhóm.

Quân đội Iraq bắt đầu tấn công tổng lực hôm 22-12 để chiếm lại Ramadi – vốn bị IS kiểm soát từ tháng 5 vừa qua. Trong khi đó, Mosul là thành phố lớn thứ 2 Iraq, bị IS xâm chiếm từ năm 2014.

P.Nghĩa (Theo Mirror)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).