Kén rể kiểu "vua sầu riêng": 10 triệu baht, 10 chiếc xe, 1 căn nhà...

05 Tháng 03, 2019 | 17:57

(NLĐO) - Ông Anont Rotthong - thương lái sầu riêng nức tiếng ở phía Nam tỉnh Chumphon của Thái Lan - vừa đăng trên trang Facebook rằng ông sẽ trao 10 triệu baht tiền mặt (khoảng 7,3 tỉ đồng) cùng nhiều tài sản có giá trị cho bất kỳ chàng trai nào chiếm được trái tim của cô con gái 26 tuổi.

Hơn nữa, chàng rể tương lai sẽ giúp gánh vác gia nghiệp để ông tận hưởng tháng ngày điền viên.

Nguyên văn đăng tải trên Facebook hôm 2-3 là "Bất cứ ai biết mua bán, chọn được trái sầu riêng thơm ngon sẽ được tôi gả con gái cho. Tôi sẽ không yêu cầu lấy 1 baht sính lễ mà ngược lại, còn trao cho anh 10 triệu baht tiền mặt, 10 chiếc xe, 1 căn nhà, 2 điểm bán sầu riêng và cả cô con gái tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự Trường ĐH Assumption cùng bằng thạc sĩ trường ĐH Trung Sơn ở Trung Quốc".

Thật đấy, ông Anont hoàn toàn nghiêm túc với các bài thông báo kén rể trên.

Kén rể kiểu vua sầu riêng: 10 triệu baht, 10 chiếc xe, 1 căn nhà... - Ảnh 1.

Tấm ảnh ông chụp cùng con gái đăng tải trên Facebook. Ảnh: FACEBOOK

Ông Anout không thể chờ lâu hơn nữa vì sợ con gái mình sẽ quá lứa lỡ thì. Về phần mình, ông cũng muốn sớm về hưu, trao lại các thương vụ buôn bán sầu riêng trong nước và xuất khẩu cho chàng rể hiền để tập trung vào việc kinh doanh trang sức phong thủy.

Ông Anont đã lăn lộn trên thương trường 20 năm, có 2 điểm bán sầu riêng lớn ở tỉnh Chumphon, trong đó có một điểm ở chợ Uay Chai thuộc huyện Lang Suan.

Khi phóng viên tờ The Bangkok Post hỏi việc lựa chọn một nửa kia của con gái, ông chủ vựa sầu riêng cho biết: "Chàng trai vào nhà tôi phải tử tế, không được đánh bạc. Quan trọng là phải làm việc chăm chỉ và thật lòng yêu thương vợ mình".

Con rể tương lai của ông không cần phải giàu có, có học thức vì ông có thể chỉ dạy thêm khi làm việc chung.

Kén rể kiểu vua sầu riêng: 10 triệu baht, 10 chiếc xe, 1 căn nhà... - Ảnh 2.

Cô Kansita Rotthong Ảnh: VIRAPRESS

Cô con gái giỏi giang Kansita Rotthong không hề phản đối ý định kén rể của cha. Cô là con út, cũng là người duy nhất chưa chịu lấy chồng trong số các chị em. Kansita nói: "Ban đầu, tôi nghĩ cha đang đùa nhưng hóa ra ông hoàn toàn nghiêm túc. Vì thế, tôi sẽ tôn trọng quyết định của ông".

Tuy nhiên, Karnista nói đùa rằng nếu tìm được ứng viên, có thể tiền không đến được tay chú rể. Bởi vì cô muốn cầm 10 triệu bath ấy đi Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ.

H.Bình (Theo Bangkok Post)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).