Kêu gọi đi xe đạp bằng cách khỏa thân

09 Tháng 06, 2013 | 17:36

(NLĐO) – Hàng ngàn người không mặc quần áo đạp xe ở Mexico City – Mexico hôm 8-6 để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của xe đạp.

Theo những người này, đi xe đạp là cách thức vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Một số thành viên trong đoàn đạp xe khỏa thân hoàn toàn. Một số khác mặc đồ lót hoặc vẽ trên cơ thể. Cảnh sát không can thiệp vào các hoạt động này. Các nhà tổ chức nói rằng sự kiện cũng nhằm quảng bá việc đi xe đạp an toàn, khuyến khích đi xe đạp thay xe hơi.
Một số thành viên trong đoàn đạp xe khỏa thân hoàn toàn. Ảnh: REUTERS


Tại Mexico, đi xe đạp trở thành một cơn ác mộng trước một lượng xe hơi dày đặc. Ảnh: REX FEATURES
Tại Mexico, đi xe đạp trở thành một cơn ác mộng trước một lượng xe hơi dày đặc. Một người tham gia tên Yovana Floyd nói: “Chúng tôi sợ đi ra đường và lo sợ không biết liệu chúng tôi sẽ trở về nhà an toàn”. Một tay đua xe đạp, chỉ được biết đến với tên Mila, cho biết cởi bỏ quần áo là cách ấn tượng để truyền thông điệp đến mọi người. Truyền thông địa phương ước tính rằng khoảng 300 người tham gia vào các cuộc xuống đường này.
               
Mặc dù thành phố đã đưa ra một loạt các chính sách ưu tiên, khuyến khích người dân chọn xe đạp làm phương tiện đi lại nhưng đến nay vẫn không có kết quả khả quan.

 
Sự kiện khỏa thân đi xe đạp trên thế giới được tổ chức hàng năm ở nhiều thành phố trên thế giới sau khi được tổ chức ở Canada 9 năm trước.
tuebinh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).