Tranh luận tổng thống Mỹ: "Không ai giành chiến thắng"

01 Tháng 10, 2020 | 07:57

Phản ứng trong lòng nước Mỹ đối với cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa 2 ứng viên Donald Trump và Joe Biden không thật sự khả quan.

Cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci cho rằng cuộc tranh luận trên là "nỗi hổ thẹn" đối với nước Mỹ. "Tôi nghĩ không ai giành chiến thắng cả. Tôi không thích cuộc tranh luận đó và tôi nghĩ hầu hết mọi người cũng như tôi" - ông Scaramucci nhận định với đài CNBC. Thậm chí, nhà xã hội học chính trị Larry Diamond còn gọi đây là cuộc tranh luận tổng thống "tệ" nhất từ trước đến giờ.

Tranh luận tổng thống Mỹ: Không ai giành chiến thắng - Ảnh 1.

Người dân xem tranh luận trên truyền hình ở ngoại ô TP Los Angeles, bang California - Mỹ Ảnh: Reuters

Trong mắt nhiều nhà quan sát nước ngoài, theo hãng tin AP, trận "so găng" đầu tiên giữa 2 ông Trump và Biden không phải là màn hùng biện chính trị ấn tượng. Nhiều người không ngại ngần nêu bật tình trạng hỗn loạn tại sự kiện, thể hiện rõ qua những lần ngắt lời nhau và những lời lẽ công kích cá nhân. Cây bút Peter Hoysted của báo The Australian (Úc), nhận định cuộc tranh luận đã phản ánh đời sống chính trị Mỹ và khoảng cách lớn giữa cánh tả và cánh hữu.

Trong khi đó, nghị sĩ Úc Tim Wilson bày tỏ thất vọng khi thấy cuộc tranh luận không tập trung vào vấn đề chính sách. Đáng chú ý, những vấn đề chính sách đối ngoại hầu như không được nhắc đến dù ông Biden có lúc chỉ trích các thỏa thuận thương mại ký giữa chính quyền ông Trump và Trung Quốc không mang lại lợi ích cho nước Mỹ. Với việc không có "cú sốc" nào về chính sách từ cả 2 ứng viên, các thị trường tài chính và tiền tệ trên thế giới nhìn chung không có nhiều biến động sau cuộc tranh luận.

Hoàng Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).