Không đưa được hàng cứu trợ qua biên giới, thủ lĩnh đối lập Venezuela tính đường mới

24 Tháng 02, 2019 | 17:38

(NLĐO) – Sau khi không thể đưa hàng hóa viện trợ nhân đạo nước ngoài vào Venezuela, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố sẽ tham dự hội nghị của Nhóm Lima ở Bogota – Colombia vào ngày 25-2.

Tại hội nghị này, nhiều khả năng ông Guido sẽ gặp gỡ Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và bàn bạc thêm về các biện pháp trong thời gian tới.

Mỹ thường xuyên đe dọa ban hành thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào quân đội và chính phủ Venezuela. Tuy nhiên, Washington cũng nhiều lần nói rõ rằng "mọi giải pháp", kể hành động quân sự, đã được chuẩn bị.

Venezuela: Thủ lĩnh đối lập chính thức đề nghị lật đổ ông Maduro - Ảnh 1.

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đứng trên một chiếc xe chở hàng viện trợ nhân đạo hôm 23-2. Ảnh: Reuters

Phát biểu với những người ủng hộ từ Colombia, thủ lĩnh đối lập Guaido tiếp tục kêu gọi quân đội Venezuela phản bội Tổng thống Nicolas Maduro. Nếu làm vậy, họ sẽ được ông "ân xá".

Bất chấp sức ép gia tăng từ Mỹ và các quốc gia ủng hộ "tổng thống tự phong" Guaido, quân đội Venezuela vẫn trung thành với Tổng thống Maduro và không cho viện trợ nhân đạo nước ngoài vào Venezuela vào ngày 23-2. Tổng thống Maduro từ chối nhận viện trợ vì cho rằng đây là một chiến dịch do Mỹ dẫn đầu nhằm lật đổ ông.

Nhóm Lima – được thành lập vào năm 2017 để phản đối chính quyền Tổng thống Maduro – không công nhận thắng lợi bầu cử của ông. Nhóm này vẫn đang làm việc với Mỹ và phe đối lập Venezuela để phế truất Tổng thống Maduro, theo đài RT (Nga).

Cao Lực (Theo RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).